Quảng Ninh: Khách taxi mang mìn ‘tự sát’

0
7

Công an Quảng Ninh nói người cho phát nổ mìn tự chế khi đang đi trên taxi có án tù 8 năm. Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 3/10 ở thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh khiến hai người trong xe tử vong.

Điều tra sơ bộ của Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Ninh xác định được người lái xe taxi là ông Đặng Văn Trung và khách đi xe là ông Lê Thành, đều cư trú ở phường Cẩm Thạch, Thành phố Cẩm Phả.

Truyền thông tại Việt Nam nói ông Lê Thành là “đối tượng nghiện ma túy” và có án phạt 8 năm tù giam vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ông Thành được tạm đình chỉ thi hành án “do bị bệnh nặng” nhưng lệnh này chỉ có hiệu lực đến ngày 1/09/2016.

“Hết thời hạn được tạm đình chỉ thi hành án nhưng Thành vắng mặt tại địa phương nên chưa thi hành được,” báo Người Lao Động đưa tin.

Báo này cho biết chỗ ở của ông Lê Thành có “ắc quy và dây điện cùng loại dây điện thu được trong lòng bàn tay được đấu nối với nhau của tử thi.

“Đồng thời, phát hiện một lá thư [của Lê Thành] gửi người tên Dung có nội dung thể hiện đây là lời nói cuối cùng của Thành….” báo này cho biết thêm.

Công an tỉnh Quảng Ninh được truyền thông trong nước dẫn lời nhận định điều họ gọi là “do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh sống khó khăn, nợ nần, cô đơn nên Thành đã tự sát”.

Tuy nhiên Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra nhằm xác minh nguyên nhân vụ việc này, theo truyền thông trong nước.

BBC

SHARE