Quảng Bình xin hỗ trợ khẩn cấp

0
5

Giới chức Tỉnh và Phó Thủ tướng

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình vừa chính thức xin trung ương hỗ trợ khẩn cấp vì cả tình đang trong tình trạng tuyệt vọng do mưa lũ tràn ngập và thiệt hại nặng nề cả người lẫn của.

Vào ngày hôm qua khi Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến thị sát tình hình ngập nặng của Quảng Bình, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã cho ông Dũng biết toàn tỉnh có 9 người chết, 10 người mất tích. Trong các tuyến đường bộ hầu hết đều bị cắt tuyến đường sắt các ga Đồng Hới, Lệ Sơn, Mỹ Đức bị tắc lại từ khi nước làm thiệt hại các đường ray, hàng chục con tàu không di chuyển được hành khách có cả người nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn nguy hiểm.

Bên cạnh đó, tàu thuyền bị trôi dạt ra biển mặc dù ngư dân không còn đánh cá do thảm họa Formosa.

Ông Nguyễn Hữu Hoài tha thiết đề nghị Phó Thủ tướng xem xét và hỗ trợ khẩn cấp để tỉnh sớm khắc phục hậu quả. Ông Hoài nói rằng người dân vốn chưa hoàn toàn phục hồi sau khi sự cố Formosa nay lại đến lũ nên sức chịu đựng của tỉnh gần như không thể lãnh nhận nỗi.

Theo báo Tuổi trẻ Online cho biết Tỉnh Quảng Bình đề nghị trung ương hỗ trợ tìm kiếm người mất tích trên biển cũng như  cho tỉnh 5.000 tấn gạo, 250 tỉ đồng để khắc phục hư hỏng các công trình thuỷ lợi và giao thông, hỗ trợ ngư dân 50 tỉ đồng do bị chìm và hư hỏng tàu và 50 tỉ đồng về giống cây trồng.

RFA

SHARE