Quảng Bình chặn bắt xe đò chở lượng lớn nội tạng thối, rắn sống

Kiểm tra xe đò, công an phát hiện trên khoang chứa hành lý chứa gần năm tạ nội tạng động vật, 6kg rắn sống.

Chiều 22 Tháng Năm, 2019, Phòng Cảnh Sát Giao Thông Công An tỉnh Quảng Bình cho biết khoảng 10 giờ tối 21 Tháng Năm, một tổ cảnh sát giao thông đang tuần tra trên quốc lộ 1 thì phát hiện xe đò chạy hướng Nam-Bắc do ông Phạm Văn Đức (ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) lái “có dấu hiệu khả nghi” nên chặn dừng xe để kiểm tra.

Theo báo Thanh Niên, qua kiểm tra cảnh sát phát hiện trong khoang chứa hành lý của xe đò có 22 thùng xốp chứa ruột heo, nội tạng động vật và tai heo với trọng lượng khoảng 460kg đang bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, trên xe còn chở sáu kg rắn đang còn sống.

Số rắn sống hơn 6 kg chở trên khoang chứa hành lý. (Hình: Thanh Niên)

Thời điểm kiểm tra, ông Đức khai nhận đang chở hàng ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ nhưng không xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật…

Cảnh Sát Giao Thông Quảng Bình đã lập biên bản, bàn giao tang vật cho lực lượng kiểm lâm và Cục Quản Lý Thị Trường tỉnh giải quyết.

Trước đó báo chí Việt Nam cũng cho biết, hôm 10 Tháng Năm, Trạm Cảnh Sát Giao Thông huyện Thăng Bình, Công An tỉnh Quảng Nam, cũng đã bắt quả tang xe đò do ông Nguyễn Hữu Minh (38 tuổi) lái chạy hướng Bắc-Nam chở số lượng lớn thịt, mỡ động vật.

Qua kiểm tra, cảnh sát giao thông phát hiện trong xe chở năm bao tải lớn đựng thịt heo và mỡ động vật với khối lượng khoảng 500kg đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Làm việc với công an, ông Minh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, giấy kiểm định chất lượng. Ông Minh chỉ khai đã nhận các bao tải thịt này tại huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) để chở đến cho một người ở tỉnh Bình Định tiêu thụ.

Theo Người Việt

SHARE