Quán Xin chào lại có nguy cơ bị tháo dỡ vì ‘xây dựng công trình container’, có công tâm không đấy?

0
8

Nhưng nói thật, tại sao lại là 3 ngày tháo dỡ nếu không sẽ cưỡng chế? Theo tôi sao không cho ông Tấn được đăng ký giấy phép đã. Nếu không đăng ký được thì phải giải thích: Đất của anh không được phép xây vì lý do gì? Tại sao anh không thể xin giấy phép?… thì sẽ hợp lý hơn.

Ngày 16.8, ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán Xin Chào (đối diện cổng Công an huyện Bình Chánh, TP HCM) đã nhận được quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Quyết định do ông Nguyễn Thanh Vũ – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Tân Túc ký nêu rõ ông Tấn có hành vi vi phạm: Tổ chức thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng, mục đích sử dụng vườn.

Ông Vũ yêu cầu các đơn vị cấp điện cấp nước phải dừng ngay việc cấp điện cấp nước đối với công trình vi phạm trong vòng 24 giờ, kể từ khi nhận được quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng; Trưởng Công an thị trấn Tân Túc chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm; Trong thời hạn 3 ngày, ông Tấn phải tự tháo dỡ nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Ông Tấn nói như khóc: “Tôi không dám xây dựng công trình kiên cố vì sợ bị trả thù. Tôi mượn tiền mua cái container hoán cải loại nhỏ nhất hơn 15 triệu đồng để có chỗ chứa nồi niêu, ly tách phục vụ khách. Xe chở lại rồi đặt trên nền đất mất vài phút, có xây dựng gì đâu. Giờ lãnh đạo đòi cưỡng chế, nghe nói bị phạt hai mươi mấy triệu đồng tôi sợ quá. Chỉ còn nước sang quán mà bỏ đi thôi. Tôi không hiểu gì cả. Cái thùng này bé xíu mà, đặt gọn gàng trên đất tôi thuê. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra và lo lắng tột bậc”.

Theo quyết định của ông Vũ, cán bộ điện và nước phải thi hành cắt điện lẫn nước. Tuy nhiên, một cán bộ (giấu tên) cho chúng tôi biết, đã 24 tiếng trôi qua và họ cũng rất ái ngại chưa “ra tay” vì sợ… thất đức.

Quán Xin chào lại có nguy cơ bị tháo dỡ vì

Quán Xin chào lại có nguy cơ bị tháo dỡ vì