Quan xã làm nữ sinh có bầu: Liệu có một bản án lương tâm?

0
15

Vẫn còn đó một bản án lương tâm (Ảnh nữ sinh Ph. – báo Công lý).

Mới đây, chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Trường Minh (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bị khai trừ Đảng, buộc thôi việc do quan hệ bất chính khiến một nữ sinh có bầu.

Điều đáng nói, mặc dù đã có vợ con nhưng ông Nguyễn Văn Hợp (33 tuổi, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Trường Minh) nhiều lần quan hệ bất chính và có con ngoài giá thú với cô gái cùng quê tên Phương. Khi người nhà nữ sinh tố cáo, ông này cố tình vắng mặt; không khai báo thành khẩn làm kéo dài thời gian, gây khó khăn cho công tác kiểm tra.

Sau khi có kết quả giám định ADN, ông Hợp mới thừa nhận hành vi của mình, đồng thời cam kết khắc phục hậu quả.

Một đại diện Công an huyện Nông Cống cho biết, ông Hợp quan hệ với Phương khi nữ sinh này đã trên 16 tuổi, dù hành vi của vị cán bộ này vi phạm pháp luật nhưng không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cơ quan cảnh sát điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bản án theo pháp luật đã không xảy ra, ông hợp không phải chịu một chế tài hình sự nghiêm khắc nào cho hành vi trái đạo đức, trái pháp luật của mình. Nhưng vẫn còn đó một bản án lương tâm và dư luận xã hội dành cho hành vi của ông Hợp.

Một vị quan xã nhưng dám làm không dám nhận. Một người giữ vai trò quan trọng ở địa phương, là niềm tin cậy của nhân dân lại khiến nhiều người phải thất vọng.

Giờ đây, nữ sinh bằng tuổi trẻ con đó sẽ ra sao khi thêm một đứa trẻ con nữa ra đời. Ông Nguyễn Văn Hợp có cảm thấy day dứt, ăn năn khi hành động mang đậm tính “bản năng” của ông có thể dẫn đến một cuộc đời đầy trắc trở phía trước của hai mẹ con tuổi 16.

Bản án lương tâm là bản án mà con người ta phải gánh chịu suốt cuộc đời. Có lẽ lúc này, ông Hợp còn chưa nhận thức và thấm thía được đầy đủ những điều mà ông đã gây ra. Nhưng xã hội, dư luận còn đó và chắc hẳn sẽ không dễ dàng gì để ông vượt qua những năm tháng cuối đời còn lại.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo Người đưa tin