Quan tòa ở Texas bị khiếu nại vì để tôn giáo xen vào phán quyết

0
17

Thẩm phán Randall Rogers trong phiên xử tại Texas, bắt một bị cáo phải cưới bạn gái của mình. (Hình: chụp lại từ đài KLTV)

Một nhóm chủ trương tách rời thần quyền ra khỏi thế quyền đã khiếu nại với tiểu bang Texas về chuyện một vị thẩm phán đã ra lệnh cho một bị cáo phải cưới cô bạn gái của mình thì mới được tạm tha và đã để tính tôn giáo xen vào phán quyết của ông.

Hôm Thứ Sáu, Tổ Chức Thoát Khỏi Tôn Giáo Ràng Buộc (Freedom From Religion Foundation) đã gởi lời khiếu nại lên Ủy Hội Hành Vi Tư Pháp Texas liên quan tới một phán quyết mà Thẩm Phán Randall Rogers của Tòa Án Smith County Court-at-Law đã đưa ra tháng trước.

Vào hôm 2 Tháng Bảy, Thẩm Phán Rogers đã ra lệnh cho Josten Bundy, 21 tuổi, trong thời hạn 30 ngày, phải cưới cô bạn gái Elizabeth James, 19 tuổi, nếu không thì phải ngồi tù 15 ngày vì một tội tiểu hình sau khi Bundy nhìn nhận đã 2 lần đấm vào quai hàm người bạn trai cũ của James vì ăn nói bậy bạ về cô bạn gái của mình.

Điều tệ hại nhất là Thẩm Phán Rogers còn ra lệnh cho Bundy, mỗi ngày, phải viết xuống giấy 25 lần một câu thơ trích trong Thánh Kinh Cơ Đốc Giáo

:NV:

SHARE