Quan tòa nổi giận khi bị can ra trình diện không mặc quần

0
8

Chánh Án Amber Wolf gọi cho giám đốc cải huấn Louisville đòi giải thích lý do vì sao bị can ra trình điện trước tòa mà không được mặc quần. (Hình: Chụp lại từ video của Jefferson County District Court) LOUISVILLE, Kentucky (NV) – Một nữ bị can “ăn mặc quá sơ sài” khai trước tòa ở Louisville, Kentucky, rằng trong khi bị giam, mặc dù yêu cầu nhưng giới chức nhà lao không cung cấp quần cũng như vật dụng vệ sinh cho bà.

Theo NY Daily News, nghe vậy, nữ chánh án kinh ngạc hỏi lại: “Có đúng như vậy không?”

Bị cáo bị giam tại nhà lao Jefferson County Jail liên quan đến vụ ăn cắp đồ ở siêu thị hồi năm 2014 và bị tạm giữ ba ngày trong khi chờ ra trình diện trở lại trước tòa.

Khi ra đứng trước mặt Chánh Án Amber Wolf, nữ bị cáo bày hai chân trần dưới chiếc quần cụt thể thao màu vàng vốn quá ngắn nên bị chiếc áo thun dài che lấp, khiến người ngoài có cảm giác như bị cáo hoàn toàn không mặc quần.

Nữ bị cáo khai thêm rằng bà có yêu cầu nhà lao cho bà được mặc bộ đồ tù, áo liền quần, nhưng cũng bị từ chối.

Chánh án nghe đến đó liền lập tức cầm điện thoại lên và gọi cho ông Mark Bolton, giám đốc cải huấn thành phố, để yêu cầu được nghe giải thích.

“Chuyện gì đang xảy ra đây hở trời? Tôi giữ bị can tại đây đến khi bị can được phục sức đầy đủ tôi mới cho phép trả về bên nhà lao. Thật là chuyện kinh tởm,” Chánh Án Wolf gằn giọng.

Bà Wolf quay về phía nhân viên phục vụ tòa án yêu cầu tìm vật gì đó để che đôi chân bị cáo.

Bà nói: “Bất cứ thứ gì, tôi không cần biết.”

Sau đó thì ông Dwayne Clark, phó giám đốc cải huấn, đến với bộ đồ tù trên tay và nói: “Tôi sẽ xem lại vì sao chuyện như thế này xảy ra.”

Giới chức nhà lao sau đó giải thích đó là “thủ tục thông thường, rằng mọi nghi can đều được giữ cách ăn mặc như lúc bị bắt,” trong trường hợp bị giam dưới ba ngày.

:NV:

SHARE