Quan Thuế Mỹ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hoa vào dịp Valentine

0
5

Nhân viên Quan Thuế Mỹ kiểm tra hoa hồng nhập cảng ở LAX. (Hình: CBP)

Các nhân viên Quan Thuế Hoa Kỳ (CBP) tại phi trường quốc tế Los Angeles (LAX) sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hoa nhập cảnh qua phi cảng này vào những ngày gần đến ngày Valentine để bảo đảm không có côn trùng lạ hoặc bệnh tật du nhập vào Hoa Kỳ, thông cáo báo chí của cơ quan này cho biết.

Ða số các loại hoa này đều nhập cảng từ Nam Mỹ, và dịp Valentine là thời điểm hoa nhập cảng nhiều thứ nhì qua phi cảng này.

Ngày Hiền Mẫu (Mother’s Day) là thời điểm hoa ngoại quốc nhập cảng vào LAX nhiều nhất.

“Nhân viên của CBP sẽ là những người đầu tiên ngăn chặn côn trùng lạ hoặc bệnh tật trong các loại hoa mà có thể gây nguy hại cho kỹ nghệ hoa của Hoa Kỳ. Các loại côn trùng lạ này cũng có thể làm hại nông sản, gia súc, và môi trường,” ông Mitchell Merriam, quyền giám đốc cơ quan CBP tại LAX, được trích lời nói.

Nếu bị phát hiện có côn trùng hoặc bệnh tật, các kiện hàng đựng hoa sẽ bị giữ lại, tái xuất cảng trở lại quốc gia xuất cảng, hoặc bị hủy.

Năm ngoái, trong thời điểm từ 1 Tháng Giêng đến 14 Tháng Hai, nhân viên CBP ở LAX kiểm tra hơn 37 triệu hoa nhập cảng, và chặn bắt được 372 bó hoa có côn trùng.

Tính theo số lượng hoa nhập cảng vào Hoa Kỳ, Miami đứng đầu, với 875 triệu hoa/năm, kế đến là Los Angeles.

Trong suốt thời điểm Valentine của năm 2015, CBP khắp Hoa Kỳ bắt được 2,870 bó hoa có côn trùng lạ.

Cũng vào thời điểm này, CBP Mỹ kiểm tra khoảng 976 triệu hoa nhập cảng, so với 801 triệu của cùng kỳ trong năm 2014, một sự gia tăng tới 21%.

Theo CBP, 82% hoa tại Hoa Kỳ trong dịp Valentine là nhập cảng, trong đó nhiều nhất là hoa hồng, và chủ yếu từ ba quốc gia Colombia, Ecuador, và Mexico.

:NV:

SHARE