Quân Thánh Chiến IS sẽ mang bom Nguyên Tử từ Mễ vào Mỹ?

0
9

Nhà Nước Hồi Giáo ISIS trong ấn bản tuyên tuyền mới nhất — tạp chí Dabiq — nói rằng họ có thể mua một vũ khí nguyên tử ở Pakistan, mang tới Nigeria, rồi nhập lậu vào Mỹ xuyên qua Mexico bằng cách sử dụng mạng lưới buôn người có sẵn ở Mỹ Latin.

Thông tin trên viết trong bài quan điểm của tạp chí cuủ ISIS, phổ biến cuối tháng 5-2015, nhóm thánh chiến naỳ nói họ có thể đưa vũ khi1í nguyên tử vào như kiểu đưa ma túy vào Châu Âu xuyên qua Tây Phi, nói rằng sự hiện diện của lực lượng Boko Haram tại Nigeria có thể làm như thế.

Hồi tháng 3-2015, Tướng John Kelly, Tư lệnh Quân Lực Mỹ Trung Tâm Tác Chiến Phía Nam, nói rằng quân khủng bố như ISIS có thể sử dụng mạng lưới buôn lậu người ở Mỹ Latin để đột nhập Mỹ từ Mexico và có lẽ sẽ mang vào Mỹ vũ khí sát hại tập thể.

Theo tác giả bài viết trên Dabiq, John Cantile, nhà báo Anh bị bắt cóc, thì quân ISIS có thê3 nhập lậu một quả bom nguyên tử vào Mỹ bằng cùng tuyến đường kia — đưa bom nguyên tử từ Tây Phi vào Nam Mỹ, từ đây chuyển tới Mexico và nhập lậu qua biên giới Mỹ.

Bài viết nói, 12 triệu di dân lậu vào Mỹ như thế, và rồi một quả bom nguyên tử sẽ nằm phía sau một chiếc xe hơi sẽ nhập lậu Hoa Kỳ.

Theo Viet Bao

SHARE