Quan tham Trung Quốc “nuôi gái và ăn bẩn“

0
10

Ngoài ham tiền, quan nhà đất Lý Tuấn Phu còn rất “háo sắc”

Trong giới quan chức tỉnh, quan tham Trung Quốc “nuôi gái và ăn bẩn” Lý được xem là kiểu “quan chức học giả”. Những người từng tiếp xúc với Lý đều nhận xét Lý là người cứng rắn, cao ngạo và rất khó trò chuyện.

Một quan chức Quảng Châu cho biết lúc trước Lý là người khiêm tốn. Nhưng hai năm gần đây lại rất khoa trương, thường công khai xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhằm xây dựng hình tượng “gần dân”.

Bạn bè đã nhiều lần khuyên bảo nhưng Lý vẫn rất tự tin nói bản thân “không sợ bị điều tra”.

Qua quá trình điều tra, cơ quan kiểm tra – kỷ luật phát hiện Lý trong thời gian công tác tại thành phố Quảng Châu đã lợi dụng chức vụ, mưu lợi cho cá nhân và người thân; thông qua người nhà để nhận tiền và quà biếu với tổng giá trị hơn 200 triệu nhân dân tệ.

Ngày 18.11.2014, Lý bị khai trừ đảng và mất chức, chuyển cho cơ quan tư pháp xử lý.

Sau khi Lý “ngã ngựa”, 51 người liên quan đều bị điều tra, trong đó có 16 quan chức ngành nhà đất thành phố Quảng Châu, số tiền tham nhũng lên đến 130 triệu nhân dân tệ.
Ngoài ham tiền, Lý còn là kẻ “háo sắc”.

Theo Thepaper.cn cho biết, sau giờ làm việc, Lý thường được ông chủ của các công ty nhà đất mời đi “ăn chơi”. Lý không những không từ chối mà luôn tham gia, thậm chí tiền, quà biếu và những “em út” mà các ông chủ tặng Lý đều nhận cả.

Tính từ năm 2008 đến khi bị bắt, cơ quan điều tra phát hiện Lý đã nuôi hơn chục nhân tình.
Trong số đó, nhân tình họ Hoàng là người mà Lý yêu thương nhất. Cô này là người Tứ Xuyên, tốt nghiệp Học viện âm nhạc Tứ Xuyên.

Hoàng quen biết Lý khi Lý còn đang công tác tại huyện Vấn Xuyên (Tứ Xuyên).

Năm 2010, khi Lý được chuyển về giữ chức Giám đốc Sở Quản lý nhà đất thành phố Quảng Châu, Hoàng đã đi theo. Nhờ sự giúp đỡ của Lý mà Hoàng mở được nhiều công ty làm ăn tại Quảng Châu.

(theo Sina)