Quân phục “màu mè” của nhiều lực lượng đặc biệt trên thế giới

Nhiều bộ quân phục trên thế giới mang đậm "dấu ấn quốc gia" và chỉ cần nhìn qua, người ta cũng dễ ràng nhận ra người lính đó tới từ quốc gia nào.

Quân phục của quân đội Bulgaria với chiếc mũ bê-rê màu xanh và quân hàm màu xanh cực kỳ độc đáo, nổi bật. Nguồn ảnh: MSN.

Quan phuc

Lính Thuỵ Điển lại có quân phục nguỵ trang màu rằn ri trông khá đơn giản với những mảng màu rất lớn và nổi bật. Nguồn ảnh: MSN.

Quan phuc

Quân đội Uzbekistan lại có quân phục với hoạ tiết nguỵ trang đơn sắc khá tương đồng với màu sắc của bộ đồ nguỵ trang được đặc nhiệm dù Nga sử dụng. Nguồn ảnh: MSN.

Quan phuc

Binh lính Angola có chiếc mũ bê-rê màu đỏ cùng khăn quàng đỏ cực kỳ nổi bật. Nguồn ảnh: MSN.

Quan phuc

Quân đội Kazakhstan lại có quân phục với màu nguỵ trang rất phù hợp với tác chiến trong môi trường đô thị. Nguồn ảnh: MSN.

Quan phuc

Lực lượng Barkhane của Pháp với bộ lễ phục mang đậm màu sắc truyền thống với cầu vai “diêm dúa” và thậm chí cả… nẹp bụng. Nguồn ảnh: MSN.

Quan phuc

Lính xe tăng Ukraine lại có bộ quân phục mang đậm tính thực dụng khi có một màu đen duy nhất, đảm bảo quân phục dù bị bẩn do dầu mỡ của xe tăng cũng khó có thể nhận thấy được. Nguồn ảnh: MSN.

Quan phuc

Lính New Zealand có chiếc mũ rộng vành giống với những… hướng đạo sinh. Nguồn ảnh: MSN.

Quan phuc

Vệ binh quốc gia Mexico thậm chí còn có quân phục trắng để tác chiến trong tuyết dù rằng quốc gia này không bao giờ có tuyết. Nguồn ảnh: MSN.

Quan phuc

Lính Canada có quân phục với phần mũ, áo và quần có ba màu khác nhau hoàn toàn. Nguồn ảnh: MSN.

Quan phuc

Binh lính Ai Cập có quân phục nguỵ trang màu sa mạc giống hệt với quân đội Mỹ tham chiến ở Trung Đông. Nguồn ảnh: MSN.

Quan phuc

Quân nhân Tây Ban Nha có lễ phục lịch lãm, màu sắc đẹp và kiểu dáng đậm chất “công sở”. Nguồn ảnh: MSN.
Theo Kiến Thức