Quân đội Syria “chặt đứt” tuyến đường sang Thổ Nhĩ Kỳ của IS

0
6

Binh sĩ Syria tiến vào một khu vực được giải phóng khỏi tay IS ở tỉnh Aleppo. (Ảnh AFP)

Theo Sputnik News, các cuộc tấn công này đã giúp giải phóng nhiều làng mạc từng bị IS chiếm đóng trong tỉnh cũng như phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của chúng. Tại mỗi khu làng mạc được giải phóng, quân đội Syria đều rà phá hết số chất nổ mà IS cài tại đây.

Ngoài ra, các cuộc tấn công của quân đội Syria cũng chặt đứt tuyến đường “huyết mạch” sang Thổ Nhĩ Kỳ cũng như phá hủy các con đường hậu cần quan trọng mà tổ chức khủng bố Mặt trận al- Nusra vẫn sử dụng trong tỉnh. Quân đội Syria cũng phá hủy được nhiều thành lũy của IS và các trang thiết bị quân sự của chúng.

Không chỉ tập trung tấn công vào trong tỉnh Aleppo, quân đội Syria còn đánh vào một số khu vực xung quanh tỉnh này bao gồm Karm al-Tarab, al-Ramouseh, Suleiman al-Halabi, Aqyoul, Karm al-Maisar, al-Maasaraniyeh và Bani Zaid.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng giành được nhiều thắng lợi tại các tỉnh Latakia, Hama, Idleb và Homs. Tại khu vực ngoại ô tỉnh Hama, quân đội Syria đã tiêu diệt được thủ lĩnh của Phong trào Ahrar al-Sham – một tổ chức khủng bố ở địa phương.

Hiện quân đội Syria đang nỗ lực đển giải phóng thành phố cổ Palmyra mang tính biểu tượng tại tỉnh Homs vốn nằm trong tay IS từ tháng 5. Các máy bay chiến đấu của Không quân Syria đã tiến hành các cuộc không kích vào thị trấn al-Qaryatain và các làng Hawarin, al-Hadath và Mahasa thuộc tỉnh này.

Quân đội Syria đã tấn công vào các mục tiêu là nơi trú ẩn và đường tiếp vận của Mặt trận al-Nusra tại khu vực al-Yadouda ở phía Tây Bắc thành phố Daraa giáp biên giới Jordan và tiêu diệt được nhiều tên khủng bố cũng như phá hủy vũ khí và phương tiện của chúng.

Ngoài ra, Không quân Syria cũng đã tấn công nhiều thành trì và phương tiện quân sự của IS ở phía đông thành phố Deir ez-Zor./.

Theo Trần Khánh/VOV.VN

SHARE