Quân đội Nga tổ chức 2.800 cuộc tập trận trong năm nay

0
23

 Hình minh họa. Ảnh: TASS.

Vào ngày 1/2/2017 vừa qua, hãng thông tấn TASS đưa tin từ Moscow cho biết Quân đội Nga dự kiến sẽ tổ chức khoảng 2800 cuộc tập trận trong năm nay.

Trả lời truyền thông, Bộ trưởng Quốc phòng Nga ông Sergei Shoigu cho biết:”Trong năm nay sẽ có tổng cộng khoảng 2800 cuộc tập trận được tổ chức, vào tháng 9 chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc tập trận quy mô lớn ở phía Tây với sự tham gia của Belarusian”.

Trong buổi họp báo và trả lời phỏng vấn, ông Shoigu cũng không quên nhấn mạnh rằng kinh nghiệm là thứ quan trọng nhất mà mọi quân đội hiện đại trên thế giới cần phải có, ông cũng nhắc tới kinh nghiệm tác chiến hiệp đồng quy mô lớn mà các sỹ quan và binh lính Nga đã có được sau thời gian tham chiến ở Syria vừa qua.

Cũng theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga, tổng thời gian bay của Không quân Nga trong điều kiện thời tiết mùa đông khắc nghiệt đã tăng 14% và lực lượng học viên tàu ngầm đã vượt chỉ tiêu 16% về thời gian thực hành ngoài thực địa kể từ khi khóa học mới được bắt đầu cách đây 5 tháng.

Theo những thông tin trước đây, trong năm 2016 phía Nga đã có tổng cộng khoảng 4.000 cuộc tập trận lớn nhỏ khác nhau. Con số này của năm 2017 có thể sẽ giảm nhưng quy mô của những cuộc tập trận trong năm 2017 là điều chưa thể đoán trước được.