Quân đội Nga “bắn nhầm máy bay Israel” ở Syria

0
14

Tuy nhiên, tờ Yedioth Ahronoth lại không cho biết ngày, giờ, địa điểm xảy ra vụ việc cũng như thông tin về những máy bay Israel bị bắn.

Theo một nguồn tin riêng biệt khác, kênh truyền hình Channel 10 của Israel cho biết một chiến đấu cơ của Nga tiếp cận máy bay của Israel ngoài khơi bờ biển Địa Trung Hải của Syria vào tuần trước nhưng không xảy ra bất cứ va chạm nào.

Phát ngôn viên của quân đội Israel từ chối đưa ra bình luận vụ việc. Văn phòng thủ tướng Netanyahu và đại sứ quán Nga ở Israel cũng chưa đưa ra câu trả lời nào.

Trước đó, Israel đã nhanh chóng thiết lập một đường dây nóng với phía Moscow để tránh “tên bay đạn lạc” với lực lượng quân sự của Nga.

Trong chuyến thăm thủ đô Moscow – Nga hôm 21-4, Thủ tướng Israel Netanayhu tuyên bố với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng: “Tôi đến đây chỉ với một mục đích: tăng cường phối hợp an ninh giữa chúng ta để tránh rủi ro, hiểu lầm và những cuộc đối đầu không cần thiết”.

Đáp lại, ông Putin nói: “Tôi nghĩ rằng việc liên lạc chặt chẽ với phía Israel là điều dễ hiểu do tình hình phức tạp trong khu vực”.

Cũng theo tờ Yedioth, vụ phía Nga bắn nhầm máy bay Israel được Tổng thống Israel Reuven Rivlin đề cập với ông Putin lần đầu tiên hôm 15-3. Khi đó, ông Putin trả lời rằng mình không hay biết gì về vụ việc này.

Theo Reuters