Quận Cam Có Thêm Ngôi Chùa Mới: Chùa Linh Ứng

0
12

Quận Cam lại vừa có thêm một ngôi chùa mới: chùa Linh Ứng của hai vị sư trẻ là Đại Đức Thích Minh Hạnh trước đây trú sứ tại Tịnh Xá Giác Lý, và Đại Đức Thích Đồng Trực, trước đây trú sứ tại chùa Bát Nha. Nay hai vị sư trẻ đã tạo mãi được căn nhà mang số 11401 Mac Street, Garden Grove (gần Thánh Thất Cao Đài trên đường Orangewood, Garden Grove) và biến căn nhà thành Tu Viện mang tên Linh Ứng. Sáng Thứ Bảy ngày 4/4/2015 hai vị sư trẻ đã mời chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng, Ni đến làm lễ An Vị Kim Thân Phật Tổ tại chánh điện.

Trước đó, vào ngày Thứ Năm 2.4.2015 tu viện đã mở khóa lễ sám hối. Thứ Sáu ngày 3.4.2015 từ 6 giờ sáng đến 7 giờ 30 tối có khóa tu, pháp thoại, thiền hành, thả hoa đăng cầu nguyện, và sáng Thứ Bảy, ngày 4.4.2015 lúc 10 giờ, buổi lễ chính thức an vị kim thân Phật Tổ tại chánh điện.

Chư tôn Hòa Thượng dâng hương và làm lễ an vị kim thân Phật Tổ trong chánh điện tu viện Linh Ứng (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tu Viện Linh Ứng nguyên là căn nhà ở nhưng phía sau có khoảng đất khá rộng, chưa tráng xi măng có thể đậu được vài chục chiếc xe. Cũng tại cuối khu đất dùng làm parking lot đã có pho tượng Đức Phật Di Lặc khá lớn ngồi trên tòa sen. Đúng 10 giờ, khoảng 30 Phật tử mặc áo lam sắp hàng cung thỉnh chư tôn đức ra địa điểm hành lễ là chiếc lều dựng phía ngoài chánh điện. Chư tôn đức Tăng, Ni được sắp ngồi trong lều, trên bàn có sẵn thức ăn chay.

Hai Đại Đức ra quỳ phía trước chư tôn đức, các Phật tử quỳ gối sau lưng hai Đại Đức để cùng Đại Đức Thích Đồng Trực dâng lời tác bạch: “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tác đại chứng minh. Giờ này, chúng con chư tăng và đạo tràng Phật tử tu viện Linh Ứng có duyên sự đạo thành đảnh lễ, xin tác bạch: Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Nam Mô Đại Từ, Đại Bi Linh Cảm Quan Thế Âm Bồ Tát, Nam Mô Hộ Pháp Chư Tôn Bồ Tát tác đại chứng minh. Ngưỡng bái bạch trên chư tôn Hòa Thượng chứng minh.

Kính bạch chư tôn Thượng Tọa, chư Đại Đức Tăng, Ni. Giờ này đứng trước quý ngài, chúng con vô vàn xúc động. Chúng con không nghĩ rằng được sự thương tưởng của quý ngài đã đáp lời thỉnh mời của chúng con, quang lâm về ngôi tu viện nhỏ bé này để chứng minh cho lễ an vị kim thân Phật Tổ sáng hôm nay. Lời đầu tiên con biết nói sao được để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc nhất đến quý ngài. Ngưỡng bái bạch quý ngài, chúng con biết, nơi hải ngoại này, thiết lập một ngôi đạo tràng rất khó, và càng khó hơn là gìn giữ ngôi chùa. Nhưng chúng con có niềm tin rằng trên có Long Tiên Hộ Pháp gia hộ, dưới,chúng con có niềm tin kiên định nơi quý ngài lãnh đạo giáo hội và sự chia sẻ của đồng môn pháp lữ. Với sự xúc động đó, chúng con không cầm được sự xúc động nghẹn ngào trong giờ phút đứng trước quý ngài hôm nay. Giờ này chúng con xin được thành kính gieo mình đảnh lễ, thành khẩn kính cung thỉnh quý ngài chư tôn Hòa Thượng chứng minh, chư tôn Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni hoan hỷ quang lâm chánh điện để chính thức cử hành lễ an vị kim thân Phật Tổ tại tu viện Linh Ứng ngày hôm nay. Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát.”

Trước khi chư tôn đức vào chánh điện, một vị sư trẻ giới thiệu sự quang lâm của quý Hòa Thượng chứng minh: HT. Thích Minh Tuyên (Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang), HT.Thích Pháp Tánh (Viện Chủ Tu Viện Hoa Nghiêm), HT. Thích Giác Ngôn ( Viện Chủ tu viện Giác An), HT.Thích Giác Hoa (Tổ Đình MĐQ), HT. Thích Như Thành (Viện Chủ chùa Thế Giới), HT.Thích Hạ Minh (Viện Chủ chùa Khánh Long) và các Thượng Tọa, Đại Đức, Ni Sư, Ni Cô đến từ nhiều chùa, tự viện khắp nơi, và đặc biệt có Ban Trị Sự Thánh Thất Cao Đài cũng đến tham dự.

Hòa Thượng Thích Pháp Tánh được ban tổ chức mời ban đạo từ. Sau khi lên tiếng ca ngợi hai Đại Đức có công gầy dựng nên ngôi chùa Linh Ứng, tuy nhỏ bé nhưng cũng là nơi để hoằng dương đạo pháp, và tu viện mang tên Linh Ứng quả thật hôm nay đã linh ứng, được rất đông chư tôn đức về tham dự. Hòa Thượng Pháp Tánh nhấn mạnh rằng, tạo dựng được ngôi chùa đã là khó, nhưng làm sao duy trì và phát triển được ngôi chùa đúng ý nghĩa của ngôi chùa lại càng khó hơn, đòi hỏi trí tuệ và sự nhiệt tâm mới có thể làm cho ngôi chùa bền vững. Hòa Thượng Pháp Tánh tha thiết kêu gọi quý đồng hương Phật tử tiếp tay với Đại Đức trụ trì trong giai đoạn mới thành lập này để ngôi chùa có thề tồn tại lâu dài. Tiếp theo, chư tôn đức tiến vào chánh điện làm lễ an vị kim thân Phật Tổ.

Sau khóa lễ, chư tôn đức Tăng, Ni thọ trai và đồng hương Phật tử được mời dùng cơm chay do chùa khoản đãi và buổi lễ hoàn mãn lúc 5 giờ 30 chiều cùng ngày. Quý đồng hương Phật Tử có thể liên lạc với Tu Viện Linh Ứng qua điện thoại số: 714-804-5788; – 714.468-4297 hoặc email: [email protected]

:VD:

SHARE