Quá đông, căn cứ Hải quân Nga ko còn chỗ chứa tàu ngầm

Mặc dù là một trong những hạm đội lớn nhất của Nga, thế nhưng đại bản doanh của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol có vẻ như khá chật chội cho 7 tàu ngầm, 45 tàu mặt nước cùng 25.000 quân.

Có tuổi đời lên tới… 236 năm, Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga được thành lập từ thời Nga Hoàng và tới nay đã trải qua… ba thể chế chính trị ở Nga, bao gồm Đế chế Nga, Liên Bang Xô Viết và Liên Bang Nga. Nguồn ảnh: Sina.

Qua dong, can cu Hai quan Nga ko con cho chua tau ngam-Hinh-2

Tính tới đầu năm 2019, hạm độcó tuổi đời gần tương đương với… nước Mỹ này chỉ có một lực lượng khá mỏng bao gồm khoảng 52 tàu chiến các loại cùng với 25.000 nhân lực. Nguồn ảnh: Sina.

Qua dong, can cu Hai quan Nga ko con cho chua tau ngam-Hinh-3

Trong số đó, có tổng cộng 45 tàu mặt nước và 7 tàu ngầm. Nguồn ảnh: Sina.

Qua dong, can cu Hai quan Nga ko con cho chua tau ngam-Hinh-4

Hạm đội Biển Đen đặt đại bản doanh tại căn cứ hải quân Sevastopol, tại thành phố cùng trên bán đảo Crimea. Ngoài ra còn có các căn cứ khác ở cảng Feodosia và ven bờ biển Đen khu vực tiếp giáp với lãnh thổ Nga. Nguồn ảnh: Sina.

Qua dong, can cu Hai quan Nga ko con cho chua tau ngam-Hinh-5

Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, Hải quân Liên Xô đã đóng mới được tổng cộng hơn 500 tàu chiến các loại và trong số này có khoảng gần 100 tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen. Nguồn ảnh: Sina.

Qua dong, can cu Hai quan Nga ko con cho chua tau ngam-Hinh-6

Thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ hai cũng là thời gian số lượng tàu chiến của Hạm đội Biển Đen có số lượng cao nhất. Nguồn ảnh: Sina.

Qua dong, can cu Hai quan Nga ko con cho chua tau ngam-Hinh-7

Toàn bộ các tàu ngầm thuộc Hạm đội Biển Đen ngày nay đều là tàu ngầm tấn công diesel-điện thuộc Lữ đoàn tàu ngầm Độc lập số 4 bao gồm 7 tàu. Nguồn ảnh: Sina.

Qua dong, can cu Hai quan Nga ko con cho chua tau ngam-Hinh-8

Trong số này có tàu ngầm mang tên Alrosa là cũ nhất, được hạ thuỷ từ năm 1990 và được đóng theo lớp Kilo 877V. Còn lại các tàu khác đều được đóng theo lớp Kilo cải tiến 636.3. Nguồn ảnh: Sina.

Qua dong, can cu Hai quan Nga ko con cho chua tau ngam-Hinh-9

Trong đó có hai chiếc tàu ngầm mới nhất thuộc Hạm đội Biển Đen được hạ thuỷ từ năm 2016 bao gồm tàu Velikiy Novgorod (B-268) và tàu Kolpino (B-271). Ngoại trừ tàu Kilo 877V duy nhất có cảng chính ở Sevastopol, các tàu còn lại đều neo đậu ở cảng Novorossiysk. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Kiến Thức

SHARE