Quả cầu lửa khổng lồ xuất hiện trên bầu trời Thái Lan

0
7

Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời xanh (Ảnh cắt từ video)

Những hình ảnh được ghi lại vào khoảng 8h45 sáng nay 7/9 cho thấy một vệt ánh sáng trắng đã xuất hiện trên bầu trời Bangkok xanh thẳm và sau đó dường như phát nổ.

Kích thước của quả cầu lửa được cho là khá lớn, khi một số người dân tại quận Sisawat thuộc tỉnh Kanchanaburi, cách Bangkok khoảng 200 km, cũng nhìn thấy thiên thạch. Họ cho biết còn nghe thấy một tiếng nổ lớn, thậm chí là 2 tiếng nổ.

Hiện tượng lạ này đã gây ra nhiều giả thuyết trên các mạng xã hội rằng đây có thể là rác vũ trụ, khí cầu bốc cháy hay tàu vũ trụ gặp nạn. Tuy nhiên, các nhà thiên văn học đã giảm nhẹ các giả thuyết kỳ lạ, nói rằng vệt sáng có thể là do thiên thạch bốc cháy trong quá trình đi vào bầu khí quyển.

1

Cận cảnh thiên thạch dường như phát nổ trên bầu trời

“Nó hoàn toàn đã cháy hết”, Worawit Tanwutthibundit, một nhà thiên văn học tại Đài quan sát Chachoengsao nói với tờ báo Matichon.

“Bức ảnh chụp khói trắng được chia sẻ nhiều thực chất là vệt khói của một thiên thạch. Công chúng không nên lo lắng. Đây là một hiện tượng bình thường”, ông Worawit nói.

Ông Worawit cho hay ông đã phát hiện thiên thạch khi lái xe dọc một tuyến đường ở phía bắc Bangkok. Ông ước tính rằng thiên thạch đã lao xuống với tốc độ khoảng 80 km/s trước khi biến mất trong một vụ nổ, để lại một vệt khói trắng.

Hầu hết các thiên thạch đều đốt cháy trong vũ trụ, nhưng chúng thỉnh thoảng được nhìn thấy như những quả cầu lửa khi rơi vào bầu khí quyển của trái đất.

Hồi tháng 2/2013, một thiên thạch khổ lồ đã rơi xuống vùng Chelyabinsk của Nga, tạo ra quả cầu lửa sáng hơn mặt trời. Vụ nổ đã khiến 1.200 người bị thương và làm hư hại nhiều nhà cửa.

Theo Telegraph