Putin sẽ tới Bali dự họp G20

21
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Không loại trừ khả năng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và người đồng cấp Putin cùng dự họp G20 tại Indonesia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, Indonesia vào tháng 11, cố vấn Điện Kremlin Yuri Ushakov cho biết ngày 27/6.

“Chúng tôi đã nhận được thư mời và chúng tôi đã hồi đáp tích cực, khẳng định rằng chúng tôi sẽ tham gia”, ông Yuri Ushakov nói với các phóng viên, theo AFP.

Vị cố vấn Điện Kremlin nói rằng còn một khoảng thời gian dài trước Hội nghị thượng đỉnh ngày 15-16/11 tại Bali, có thể nảy sinh những thay đổi về cách thức Nga tham gia. “Những hiện tại, chúng tôi nhận lời mời”, ông Ushakov nhấn mạnh.

Trước đó, viết trên Twitter hôm 28/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã nói chuyện với người đồng cấp Indonesia Joko Widodo, và được ông này mời tham dự hội nghị G20.

Dù vậy, nhà lãnh đạo Ukraine hiện chưa xác nhận liệu ông có nhận lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh được tổ chức trên đảo Bali hay không, theo AFP.

Indonesia đang là nước giữ ghế chủ tịch luân phiên G20. Ukraine không phải là thành viên nhóm này, song các quốc gia chủ tịch G20 vẫn thường đề nghị một số nước dự các hội nghị trước đây với tư cách khách mời.