Pokemon Go phá vỡ kỷ lục số lượt tải về trên App Store

0
2

Pokemon Go – tựa game thực tế ảo đang gây sốt toàn cầu đang liên tục thành công, dù còn nhiều thị trường chưa được phát hành. Theo hãng Apple, Pokemon Go đã lập nên kỷ lục mới khi trở thành chương trình (app) ứng dụng có lượt tải cao nhất trong tuần đầu tiên phát hành trên App Store. Kết quả này không quá bất ngờ bởi rất nhiều người đang “phát cuồng” vì game, máy chủ thì liên tục bị quá tải… Tuy nhiên, Apple không công bố chi tiết số lượt download mà Pokemon Go đã đạt được.

Ra mắt người chơi từ ngày 6 tháng 7, Pokemon Go tạo nên cơn sốt toàn cầu và nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng app miễn phí hàng đầu trên App Store. Vị trí này liên tục được duy trì sau đó, đánh bại cả những chương trình nổi tiếng khác như Candy Crush Saga, Facebook Messenger hay Snapchat…

Hãng Nintendo và Niantic Labs đã hợp tác để phát triển Pokemon Go, phát hành đợt đầu ở New Zealand và Úc. Những tuần tiếp theo, game mở rộng tại thị trường Hoa Kỳ, một số nước châu Âu và mới nhất là Nhật Bản. Tiềm năng của Pokemon Go hứa hẹn còn rất nhiều, khi sắp tới đây, trò chơi này sẽ ra mắt tại các nước châu Á.

Theo thống kê, Pokemon Go có thể đã đem về $14 triệu Mỹ kim cho nhà phát triển tính đến ngày 11 tháng 7. Trong khi đó, hãng Needham & Co ước tính, trò chơi này có thể đem lại doanh thu $3 tỷ Mỹ kim cho Apple trong 1, 2 năm tới, thông qua việc mua vật phẩm trong game.

Theo tìm hiểu, người chơi dành thời gian cho Pokemon Go nhiều hơn so với dùng hầu hết các app khác như Facebook, Twitter và Snapchat. Sau khi cài lên thiết bị, người chơi sẽ tham gia hành trình đi bắt những nhân vật Pokemon độc đáo. Nhờ kết hợp camera, cảm biến, bản đồ thực tế và hệ thống định vị GPS, những con thú ảo có thể lẩn trốn ở ngay trong những địa điểm ngoài đời thực. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể cùng với bạn bè để đi tìm, huấn luyện Pokemon và chiến đấu

:VD:

comments

SHARE