Pogba hiện tại ăn đứt Pogba mùa trước

0
7
Tờ Daily Mail vừa đưa ra thống kê rất đáng chú ý về tiền vệ Paul Pogba. Theo đó các thống kê về Pogba ở thời điểm này đều hơn hẳn Pogba ở thời điểm năm ngoái khi còn khoác áo Juventus.
Cụ thể, sau 8 trận đã ra sân ở Ngoại hạng Anh mùa này, tỉ lệ chuyền bóng và sút chính xác của Pogba đạt lần lượt mức 86,7%, 30,4%. Trong khi đó, sau 8 trận đá cho Juventus mùa trước tỉ lệ này của tiền vệ người Pháp là 83,7% và 22,7%.
Không chỉ vậy, Pogba còn rê bóng và sút bóng trúng đích nhiều hơn 8 trận đầu tiên tại Juventus mùa 2015/16. Chưa hết, nếu như ở mùa bóng trước Pogba có 7 pha kiến tạo cơ hội sau 8 trận, thì tới mùa này Pogba đã có 12 lần.
Tuy nhiên, so với cái giá 89 triệu bảng mà Man Utd từng bỏ ra để chiêu mộ cầu thủ này trong mùa Hè thì rõ ràng những thống kê trên vẫn chưa thể đáp ứng được những đòi hỏi. Bởi nếu so sánh Pogba với các đồng nghiệp khác tại Premier League 2016/17 thì tuyển thủ người Pháp lép vế hơn hẳn.
Nhưng rõ ràng là Pogba đã không sa sút so với giai đoạn đầu khoác áo Juventus mùa trước, thậm chí là có phần nổi trội hơn. Rất có thể việc thay đổi môi trường thi đấu với cường độ cao hơn đã khiến Pogba gặp đôi chút khó khăn trong việc thích nghi. Bản thân HLV Jose Mourinho trước đó cũng thừa nhận việc một cầu thủ từng có hơn 5 năm thi đấu tại Serie A như Pogba và chuyển qua chơi Premier League sẽ vô cùng khó khăn.
Theo Bóng Đá Số