Phút lạc lối của góa phụ hạ độc vợ người tình

0
12

Goá phụ ghen ngược trước vành móng ngựa, không một người thân đến dự.

Ngày 7/8, Ngô Thị Thuý (41 tuổi) bị dẫn giải ra trước vành móng ngựa TAND Hà Nội để xét xử về hành vi giết người. Do mới mất thai nhi, Thúy gầy và xanh hơn nhiều so với phiên xử bị hoãn vài tháng trước. Nhìn thấy người tình Đàm Quang Chính đang ngồi trong phòng xử cùng con gái lớn tay cầm di ảnh, Thuý cúi gằm mặt, đi nhanh tới vành móng ngựa.

Thuý vốn có một gia đình, con lớn mới học xong đại học. Do chồng mất sớm, Thuý một mình nuôi hai con bằng các công việc làm thuê. Hơn hai năm trước, Thuý gặp anh Chính, người đàn ông đã có vợ và 3 con, quê ở huyện Hoài Đức.

Anh Chính là bạn buôn trâu với chồng Thúy. Sau ngày chồng mất, anh này vẫn thường xuyên qua lại thăm nom Thuý. Thiếu thốn tình cảm, Thuý lao vào người đàn ông và dành trọn tình cảm cho anh này. Thuý và anh Chính còn xưng hô thân mật “vợ – chồng”. Tình cảm hai người ngày càng mặn nồng nên Thuý không nghĩ tới mối quan hệ bất chính này ảnh hưởng đến vợ con tình nhân..

Trong thời gian anh Chính dựng lán trại ngoài đồng để trông trâu, Thuý có nhiều cơ hội ở bên người tình. Mối quan hệ bất chính giữa hai người bị chị Nguyễn Thị Toàn, vợ anh Chính, nghi ngờ khi thấy bộ quần áo phụ nữ treo tại lán trại. Từ đó, chị Toàn thường xuyên ra lán trại ngủ cùng chồng, khiến Thuý không được gần người tình và tỏ ra ghen tuông.

“Bị cáo muốn anh Chính là của riêng mình nên đã thiếu suy nghĩ, hành động vi phạm pháp luật”, Thuý lí nhí thừa nhận tội ác gây ra cho chị Toàn. Chị ta giải thích, vì thời gian cặp kè với anh Chính được hứa hẹn sẽ ở với nhau suốt đời nên tin rằng tương lai sẽ có một mái ấm thật sự.

Vì vậy goá phụ đã tìm cách hạ độc vợ của tình nhân. Chị ta dùng thuốc đánh bả chó, loại cực độc pha vào cốc đựng nước để tại lán. Trước khi gây án, chị ta đã thử cho đàn vịt nhà anh Chính uống và 17 con đã chết. Trong lúc đó, chị Toàn không hay cốc nước có độc nên đã uống và tử vong tại chỗ.

Theo lời Thuý, sau những lần lén lút ăn ở với người tình, chị ta đã hai lần mang thai. Lần có thai thứ hai Thuý biết khi đang ở trong trại tạm giam Hà Nội, nhưng đành phải bỏ vì bệnh sốt rét.

Đứng trước toà, anh Chính phủ nhận việc bào thai Thuý mang là của mình. Mặc dù thừa nhận quan hệ với goá phụ là bất chính, song anh này cho rằng “10 người đàn ông thì 8 người đều như vậy” khiến nhiều người có mặt tại phiên toà không đồng tình. Từng xưng hô “vợ – chồng” thân mật với Thuý, nhưng đứng tại toà, anh này thỉnh thoảng đổi thành từ “nó”.

Người đàn ông này còn khẳng định “nếu biết nó giết vợ tôi thì chắc chắn hôm nay nó không còn ngồi ở đây…”. Anh Chính đề nghị toà xử đúng người, đúng tội và không xin giảm nhẹ hình phạt cho Thuý.

Đại diện cơ quan công tố cho rằng, anh Chính có lỗi một phần. Trong khi đó, luật sư bào chữa cho Thuý mong Hội đồng xét xử xem xét hoàn cảnh khó khăn của thân chủ để giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự. Ông nói: “Trong lúc cô đơn gặp anh Chính nên Thuý dễ có tình cảm, từ đó có hành động lạc lối”. Thuý rớm nước mắt ân hận.

Giờ nghị án, Thuý co ro, hai tay đan chéo, cúi gằm trước vành móng ngựa. Hai con chị ta không đến tòa. Theo một cán bộ dẫn giải, từ ngày Thuý bị tạm giam, hơn năm nay con lớn của chị ta mới gửi hai lần quà cho mẹ, họ hàng cũng không ai ngó ngàng. Đồ dùng sinh hoạt của phụ nữ, Thuý nhờ nhiều vào bao bọc của các can phạm cùng buồng.

Phút tuyên án, toà cho rằng, tội ác của Thuý đáng lẽ phải nhận hình phạt cao nhất – tử hình. Tuy nhiên, khi gây án Thuý đang mang thai nên Hội đồng xét xử áp dụng chính sách nhân đạo của pháp luật, tuyên bị cáo tù chung thân.

Theo VnExpress