Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng trong phiên tòa sơ thẩm

14h50, HĐXX cho rằng lời khai của ông Cao Toàn Mỹ đã có nhiều điều mâu thuẫn, bất nhất với nhau.

Ông Cao Toàn Mỹ trả lời câu hỏi của HĐXX

Lúc này bà Mai Phương và người thân của bị cáo Phương Nga đã vỗ tay đồng tình.

Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng trong phiên tòa sơ thẩm - Ảnh 2.

Mẹ Phương Nga và người thân nở nụ cười, vỗ tay khi tòa cho rằng lời khai của ông Mỹ có nhiều mâu thuẫn

14h10, HĐXX bắt đầu hỏi và lấy lời khai của bị cáo Phương Nga

Khi được HĐXX hỏi thì bị cáo Phương Nga nói sẽ giữ quyền im lặng.

HĐXX hỏi bị cáo Nga: Tại sao không khai với cơ quan điều tra? Bị cáo Nga đáp: Bị cáo không tin tưởng cơ quan điều tra mặc dù không hề bị ép cung hay gây áp lực.

Toà hỏi lý do vì sao thì Phương Nga trả lời xin phép không trình bày lý do.

Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng trong phiên tòa sơ thẩm - Ảnh 3.

Bị cáo Nga sẽ giữ quyền im lặng trong phiên xét xử hôm nay

13h50, Xe chở phạm nhân đưa 2 bị cáo Phương Nga và Thùy Dung trở lại tòa án để tiếp tục phiên xét xử buổi chiều.

Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng trong phiên tòa sơ thẩm - Ảnh 4.

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga được đưa đến tòa

Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng trong phiên tòa sơ thẩm - Ảnh 5.

Bị cáo Thùy Dung bước xuống từ xe chở phạm nhân

Trước đó, kết thúc phiên xét xử sáng nay (22/6), sau khi nghe tòa đọc bản cáo trạng, bị cáo Dung khai nhận giữa Nga và ông Mỹ có quan hệ tình cảm, khẳng định đã xem các tin nhắn mùi mẫn như: ông Mỹ có nhắn với Nga rằng: Mỹ nhớ Nga, Mỹ thương Nga.

Ngoài ra, bị cáo Dung cũng đã xem được email hợp đồng tình cảm giữa Nga và Mỹ. Nội dung email là Nga phải thực hiện tất cả yêu cầu của Mỹ vào bất cứ thời gian nào. Ngược lại ông Mỹ cũng phải chu cấp tiền cho Nga bất cứ khi nào Nga cần. Nếu không thực hiện phải trả lại hết 16,5 tỷ đồng tiền hợp đồng tình cảm.

Theo đó, trong thời gian quen nhau, ông Mỹ có chuyển khoản hai lần với số tiền 9,5 tỷ thông qua tài khoản của Dung để cho Nga kinh doanh spa. Sau khi chuyển số tiền vào tài khoản thì bị cáo Dung đã rút ra toà bộ và đưa lại cho Nga.

Về phía ông Cao Toàn Mỹ, trước những lời khai của bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung, ông Mỹ cho biết, Dung là người cùng Nga mua nhà nên biết.

Trương Hồ Phương Nga là hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau đó về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên… Cô bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú quận 2, TP.HCM.

Vụ án lừa đảo này từng được đưa ra xét xử vào ngày 21/9/2016. Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ đồng của ông Mỹ nhưng cho rằng giữa Nga và ông Mỹ có mối quan hệ tình cảm, số tiền này là hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

Trước lời khai này của các bị cáo, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ việc có hay không hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ.

Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng trong phiên tòa sơ thẩm - Ảnh 6.

Công an cho biết quá trình điều tra bổ sung đã đề nghị Cục Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) hỗ trợ. Kết quả xác định, địa chỉ email này là của Google – công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trên Internet có trụ sở tại Mỹ.

Các nội dung đề nghị cung cấp đều thuộc điều khoản bảo mật theo chính sách của Google và được pháp luật Việt Nam bảo đảm. Bộ Công an không thể cung cấp cho Công an TP.HCM nên đề nghị cơ quan này liên hệ qua bộ phận Interpol để đề nghị hỗ trợ từ Google.

Cơ quan điều tra cũng xác định, căn cứ lời khai của Lữ Minh Nghĩa và anh ruột của Dung, lời khai tại phiên tòa của Dung và Nga tại phiên tòa còn nhiều mâu thuẫn; không chứng minh được ông Mỹ là người sử dụng địa chỉ email mà Dung khai thấy hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ nên không đủ cơ sở xác định có hay không có hợp đồng tình ái.

                                                                                                                                                                                Theo thời đại
SHARE