Phục hồi danh dự cho chủ quán cà phê Xin Chào

0
10

Tiếp tục làm rõ vụ xây chòi giữ vịt bị khởi tố

Ngày 24.4, tại quán cà phê Xin Chào (C12/16, KP.3, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM), thừa ủy quyền của Viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh (TP.HCM), Phó viện trưởng Võ Gia Bình cùng các cán bộ đã tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê, người đã bị khởi tố và truy tố về tội “kinh doanh trái phép” để tống đạt 3 quyết định của Viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh. Bao gồm: Quyết định đình chỉ vụ án hình sự; quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can và quyết định hủy bỏ biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Từ đó, phục hồi các quyền lợi hợp pháp đối với ông Tấn đã bị đình chỉ trong thời gian bị khởi tố, đình chỉ mọi hoạt động tố tụng đối với vụ án này, yêu cầu chính quyền địa phương phục hồi các quyền lợi hợp pháp cho ông Tấn.

Cầm các quyết định trên tay, ông Tấn chia sẻ: “Cũng coi như mọi chuyện đã qua, tôi chỉ mong muốn được yên ổn làm ăn, phụng dưỡng mẹ già”.

Trong khi đó, Phó viện trưởng Võ Gia Bình, nhìn nhận: “Đây được coi là vụ việc vi phạm đáng tiếc của các cơ quan tố tụng. Vì muốn phục hồi tất cả quyền lợi hợp pháp cho ông Tấn một cách nhanh nhất, đồng thời Viện KSND tối cao, Viện KSND TP.HCM có chỉ đạo phải trao tất cả các quyết định tố tụng cho ông Tấn kịp thời, ngay sau khi các quyết định được ký nên chúng tôi cũng ráo riết thực hiện, không kể ngày nghỉ”. Ông Bình cũng cho biết, sau này ông Tấn có yêu cầu xin lỗi và bồi thường thì các cơ quan tố tụng sẽ tiếp tục xem xét, giải quyết trong khuôn khổ pháp luật.

Trong diễn biến khác, tiếp xúc với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Bỉ (chủ phần đất cho ông Tấn thuê để buôn bán cà phê, người cũng bị Công an H.Bình Chánh khởi tố vì dựng chuồng vịt) phấn khởi: “Việc ông Tấn được minh oan làm bản thân tôi và nhiều người dân trong khu vực vui lắm. Chứ ai đời buôn bán cà phê chỉ vì chậm đăng ký kinh doanh cũng bị bỏ tù thì người dân nào dám buôn bán”.

Liên quan đến nội dung vụ án ông Bỉ, lãnh đạo Viện KSND TP cho biết đã có chỉ đạo Viện KSND H.Bình Chánh tập trung kiểm tra, báo cáo ngay sau khi giải quyết xong vụ việc của ông Tấn. Đồng thời, Viện KSND TP cũng đang chờ hồ sơ kiểm sát từ Viện KSND H.Bình Chánh chuyển lên để chuyển phòng nghiệp vụ thẩm định.

Theo Thanhnien

comments

SHARE