Phụ tá cao cấp của bà Clinton bị tố nhận dư tiền của Bộ Ngoại Giao

0
6

Bà Huma Abedin (phải) xuống cầu thang trước cựu Tổng Thống Bill Clinton và cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao Hillary Clinton, tại Johnanesburg, South Africa, vào Tháng Mười, 2013. (Hình: Getty Images/Chip Somodevilla)

WASHINGTON DC (NV) – Điều tra năm nay của Bộ Ngoại Giao kết luận rằng bà Huma Abedin, một phụ tá thân cận nhất của bà Hillary Clinton, đã nhận dư gần $10,000 do vi phạm qui định về nghỉ phép và nghỉ bệnh trong thời gian làm việc tại bộ này, theo tin của Washington Post.

Khám phá mà bà Abedin đang chính thức chống lại, sau khi bị Thượng Nghị Sĩ Charles E Grassley (Cộng Hòa-Iowa) công bố hôm Thứ Sáu, bằng cách gửi nhiều lá thư đến Bộ Trưởng Ngoại Giao John Kerry cùng nhiều giới chức khác, đòi được cung cấp thêm thông tin liên hệ đến cuộc điều tra về hành vi có thể được xem là “hình sự” của bà Abedin trong việc nhận tiền lương.

Lá thư nói bà Abedin cũng bị điều tra về tình trạng làm việc đặc biệt của bà, theo đó bà làm việc đồng thời tại ba nơi như Bộ Ngoại Giao, tổ chức Clinton Foundation và một công ty tư thân cận với vợ chồng bà Clinton.

Điều tra nhận thấy, bà Abedin, nay là phó giám đốc tổ chức vận động bầu cử tổng thống cho bà Clinton, đã thu tiền của người thọ thuế một cách bất hợp lệ, điều có thể gây thiệt hại cho vai trò ứng cử viên của bà Clinton, trong khi phe Cộng Hòa tố cáo rằng luật lệ của chính phủ thường xuyên bị uốn vặn theo với quyền lợi riêng tư của bà Clinton lẫn các phụ tá của bà.

Những lá thư này, lần đầu tiên tiết lộ công khai một chuyện gây tranh cãi về việc trả lương nội bộ vốn đang âm ỉ từ nhiều tháng qua, có thể khiến phe Dân Chủ phải tố cáo lại rằng các dân cử Cộng Hòa đang sử dụng vai trò giám sát của mình để gây thiệt hại cho bà Clinton vì lý do chính trị. (TP)

:NV:

SHARE