Phụ nữ vô cớ bị bắn chết trong khu du lịch San Francisco

0
6

Nghi can Francisco Sanchez. (Hình: San Francisco Police Department via AP)

Kathryn “Kate” Steinle đang đi dạo ở khu vực cầu tàu tại thành phố San Francisco thì bất ngờ bị một người đàn ông không quen biết bắn chết, theo nguồn tin cảnh sát.

Vụ nổ súng xảy ra vào chiều tối ngày Thứ Tư, nhưng trời vẫn còn sáng tại Cầu Tàu 14, một trong những địa điểm có đông đảo du khách nhất ở San Francisco, nơi người ta đến để chụp ảnh, ngắm cảnh, chạy bộ và các gia đình đi bộ nhàn tản.

Bà Liz Sullivan nói với tờ báo địa phương San Francisco Chronicle rằng việc con gái bà bị bắn chết là điều không thể tưởng tượng được.

“Tôi không nghĩ mình đã hoàn toàn nhận thức được điều này,” bà Sullivan nói.

Hai toán nhân viên của hai đài truyền hình khi đến tường thuật về vụ này đã bị cướp ngay tại hiện trường, khi một người đàn ông bịt mặt dùng súng lục đánh vào đầu một chuyên viên thu hình. Kẻ cướp này lấy máy thu hình của đài KNTV cũng như KTVU trước khi nhảy lên một chiếc BMW màu đen rồi lái đi mất.

Cảnh sát San Francisco hôm Thứ Năm cho hay bắt giữ nghi can Francisco Sanchez khoảng một giờ sau khi vụ nổ súng xảy ra.

Thượng Sĩ Cảnh Sát Michael Andraychak nói rằng các nhân chứng chụp được hình của Sanchez ngay sau khi có nổ súng và các hình ảnh này giúp cảnh sát bắt giữ nghi can khi đang đi trên lề đường cách đó chỉ vài khu phố.

Bà Sullivan nói với tờ SF Chronicle rằng người con gái 32 tuổi của bà nói với cha sau khi bị bắn là thấy không khỏe rồi ngã gục xuống.

“Con tôi cứ nói, ‘Ba ơi, cứu con, cứu con,’” bà Sullivan cho hay.

Người cha ngay lập tức làm hô hấp nhân tạo trước khi nhân viên y tế đến và chở vào bệnh viện

:NV:

SHARE