Phụ nữ Việt thắng giải Hoa Hậu Ms Global United International

0
10
AAA Miss Global United Stephanie Trinh with her daughters Felicity, left, and Azalea. Pic. Iain Gillespie The West Australian

Stephanie Trịnh và hai cô con gái cưng (Iain Gillespie/The West Australian)

PERTH, Úc – Từ miền tây của nước Úc, cô Stephanie Trịnh đã bay đến thị xã Oak Grove ở tiểu bang Minnesota để dự một giải hoa hậu rất đặc biệt, được gọi là Ms Global United International (Hoa Hậu Đoàn Kết Toàn Cầu Quốc Tế), và cô đã thắng giải này được tổ chức vào đầu tháng Tám.

Theo tin của nhật báo The West Australian, Stephanie Trịnh đã thắng các cấp địa phương và quốc gia trước khi đến Mỹ để dự thi với các cô khác từ nhiều nơi trên thế giới.

Cuộc thi này thường được gọi tắt là GU (Global United), và theo trang web của ban tổ chức, GU không tìm một phụ nữ có nhan sắc đẹp rực rỡ hay mặn mà trong những bộ áo tắm hay áo dạ hội, mà tìm một người có tâm hồn đẹp qua những hoạt động trong xã hội. Lẽ đương nhiên nếu thí sinh có nhan sắc duyên dáng thì càng hay, nhưng điểm chính mà ban giám khảo tìm kiếm là thành quả và ước vọng tương lai của thí sinh dành cho tha nhân.

1

Cô Stephanie Trịnh là người thứ ba từ bên phải. (Ms Global United International)

Người sáng lập cuộc thi GU là bà Wendy Lindberg, một người từng trải qua nhiều cuộc thi hoa hậu và rồi cuối cùng nhận thấy tìm một phụ nữ có tinh thần đẹp mới thật sự đáng quí.

Về cô Stephanie Trịnh, 29 tuổi, tờ West Australian cho biết hai người ngưỡng mộ lớn nhất của tân hoa hậu GU 2015 chính là hai cô con gái cưng của cô.

Chờ đợi nhiều nhất để được thấy hoa hậu bay từ Mỹ về thành phố Perth là Felicity, 12 tuổi, và Azalea, 8 tuổi. Felicity và Azalea nói với nhật báo rằng hai em rất hãnh diện với “super mom” của hai em.

Kể lại với hãng thông tấn AAA, Stephanie Trịnh cho biết, “Khi biết mình thắng giải, tôi liền gởi tin nhắn cho hai con ngay lập tức, và chúng nó liền đưa tin lên Facebook và báo với mọi người rằng Mẹ đã thắng.”

“Đi xa trở về và được thấy mặt hai con là điều làm cho tôi rất sung sướng, và chúng nó thì chỉ muốn thấy vương miện của tôi mà thôi, lẽ đương nhiên.”

Stephanie Trịnh nói rằng các giám khảo đã thích thú khi nghe cô trả lời bằng tiếng Anh với giọng của người Úc phá chút khôi hài, nhưng điều cô tin rằng giúp mình thắng giải chính là tập hồ sơ về quá trình hoạt động mà hai cô con gái đã giúp mẹ soạn thảo. Ba mẹ con đã nói nhiều về tinh thần trợ giúp lẫn nhau trong cộng đồng, về những chương trình gây quỹ giúp người khác.

Người mẹ gốc Việt này cho biết cô sẽ tiếp tục công tác thiện nguyện qua việc kêu gọi sự trợ giúp dành cho trẻ em bị bệnh ung thư. Stephanie Trịnh nói rằng trẻ em bị bệnh tật là điều làm cô xót thương nhất, nên muốn cống hiến thời giờ để cứu giúp những bệnh nhi bị ung thư. Cô là một chuyên viên nghiên cứu bệnh học và đang học thêm để tốt nghiệp để lấy bằng bác sĩ trong ngày dược.

Stephanie Trịnh nói với nhật báo West Australian, “Tôi rất đau lòng khi thấy các em bé rất đẹp và dễ thương mà lại bị bệnh ung thư. Tôi biết mỗi lần con bị bệnh là tôi rất lo lắng. Thế nên cha mẹ nào mà có con bị ung thư, thì tôi có thể hiểu họ bị căng thẳng đến mức nào. Họ cần sự trợ giúp của cộng đồng.”

Về phần thưởng của Stephanie Trịnh, một trong các hội từ thiện mà cô đang hợp tác được nhận một món tiền tượng trưng từ ban tổ chức GU.

:VD:

SHARE