Phụ nữ Việt bị tấm ván rớt trúng đầu thiệt mạng

0
2

Nguyễn Thùy Trâm (Facebook)

NEW YORK – Một phụ nữ Mỹ gốc Việt, mới di chuyển từ thành phố Philadelphia đến New York để sống và làm việc, đã thiệt mạng trong một tai nạn quá bất ngờ, gây sửng sốt cho nhiều người. Trong lúc đi bộ ở lề đường, cô bị một tấm ván bay rớt trúng vào đầu.

Theo các tin địa phương, Nguyễn Thùy Trâm, 37 tuổi, đã dọn đến thành phố New York khoảng tám tháng trước. Cô được các bạn gọi là Tina Nguyễn.

Vào khoảng gần 6 giờ chiều thứ Ba vừa qua, 17 tháng Ba, 2015, Tina đã đi bộ trong khu phố Greenwich Village thuộc Quận Manhattan. Gió lớn đã thổi một tấm ván bay ra khỏi một tòa nhà condo đang được xây dựng trên một địa điểm từng là bệnh viện St. Vincent.

Lúc đó Tina Nguyễn vừa đi vừa nói chuyện điện thoại cellphone ở bên kia đường. Gió thổi tấm ván bay ra khỏi bức tường được dựng lên để bảo vệ khu nhà đang được xây ở bên trong. Tấm ván này bay trúng vào đầu Tina, hất cô bay vào tường và khiến cô tử nạn tại chỗ trước địa chỉ 175 W. 12th Street cạnh dự án xây condo. Sau 9 giờ tối, bác sĩ tại bệnh viện Bellevue xác nhận Nguyễn Thùy Trâm đã qua đời.

Các bản tin cho biết Tina Nguyễn là một chuyên viên địa ốc và sống ở gần nơi xảy ra tai nạn, trên đường West 4th Street.

Một bản tin của nhật báo New York Times cho biết cô di chuyển từ Philadelphia đến Manhattan tám tháng trước để được sống với người mà cô đã đính hôn – anh Alex Beitler. Cô cũng từng sống tại vài nơi ở tiểu bang New Jersey.

Alex Beitler nói với báo chí qua một bản văn rằng hai người đã sống với nhau được 5 năm và đang chuẩn bị làm lễ cưới trong tháng Bảy năm nay.

“Gia đình và tôi đã quyết định an táng cô ấy tại Philadelphia,” Alex cho biết. “Đây là một mất mát quá lớn cho chúng tôi.”

Vì tai nạn này, cơ quan xây cất tại thành phố New York đã yêu cầu tạm ngưng công trình xây dựng khu nhà condo cho đến khi có kết quả điều tra.

Một giám đốc của công ty địa ốc Keller Williams cho biết Tina Nguyễn chỉ mới bắt đầu sự nghiệp mua bán nhà cửa ở thành phố này.

:VD:

SHARE