Phụ nữ Việt bị nghi bắn chết chồng, từng khóc thương chồng trên Facebook

0
7
hạm Hoàng Kim khi bị bắt vào chiều thứ Hai, 16 tháng 5, 2016. (Hình: Cảnh sát Fairfax County)

Một phụ nữ Mỹ gốc Việt sống trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn tại tiểu bang Virginia đã bị cảnh sát và truy tố tội sát nhân vào đầu tuần này. Nạn nhân chính là chồng của cô ta và từng bị bắn chết gần một năm trước đây.

%image_alt%
Phạm Hoàng Kim và Eric LaRocque (Hình: YouCaring)

%image_alt%
Hai bé Lou và Jackie (Hình: YouCaring)

Trên mạng xã hội Facebook trước đây vài ngày sau khi chồng mất, cô Phạm Hoàng Kim, một người còn có tên chính thức sau khi lập gia đình là Kimhoang Pham LaRocque, từng bày tỏ sự thương yêu chồng tha thiết khi cô đăng hình anh Eric LaRocque kèm với thông điệp “Luôn luôn sống trong trái tim của chúng tôi” (Forever in our hearts).

Eric LaRocque đã chết trong nhà tại thị xã Vienna vào ngày 31 tháng Bảy, 2015. Vào khoảng sau 6:30 chiều, cảnh sát nhận được một cú gọi 911 và đến nhà ở đường Midlothian Court. Khi đến nơi, họ thấy Eric LaRocque nằm bất động trên sàn nhà trong phòng ngủ với một phát đạn bắn vào phần trên bụng. Một thời gian ngắn sau đó, các thám tử đã tìm thấy một khẩu súng tay và một viên đạn trong căn nhà ở ngoại ô Hoa Thịnh Đốn. Họ cũng tịch thu những máy điện toán, điện thoại, một máy iPad, một chiếc gối có vệt máu.

Đến ngày 10 tháng Tám, cơ quan pháp y của Fairfax đã kết luận rằng anh Eric LaRocque đã chết trong một án mạng. Tuy vậy, đến nhiều tháng sau họ mới nói rằng nghi can là vợ của Eric.

Mặc dù cô Kim, 35 tuổi, từng nói những lời thương yêu chồng, vào ngày thứ Hai vừa qua, 16 tháng Năm, 2016, một đại bồi thẩm đoàn đã quyết định truy tố cô ta tội giết chồng với cấp bậc nghiêm trọng thứ hai. Theo Sở Cảnh Sát Hạt Fairfax, Phạm Hoàng Kim còn bị truy tố tội dùng súng trong một vụ án đại hình.

Nữ cảnh sát viên Tawny Wright của Hạt Farifax nói thêm với đài WRC-TV, “Cuộc điều tra cho thấy có một biến cố trong gia đình. Rồi từ biến cố đó, người vợ 35 tuổi đã giết người chồng 33 tuổi.”

Vào đêm thứ Hai vừa qua, khi cô Kim vừa rời sở làm tại cơ quan tài trợ Fannie Mae thì cảnh sát đến bắt cô ta với các cáo trạng do đại bồi thẩm đoàn đưa ra.

Trước đây, trên Facebook vào tháng Tám, những thông điệp mà Kim đã viết về chồng đã nhận được hơn 50 “thích” và 30 ý kiến hỗ trợ tinh thần, từ những người cảm động trước cái chết đột ngột của anh Eric LaRocque.

Một người đã viết, “Kim, tôi đã nghe tin buồn về sự mất mát lớn của bạn. Tôi không thể tưởng tượng những gì mà cô đang trải qua. Tôi xin gởi đến bạn và gia đình rất đẹp của bạn tất cả những tình thương và sức mạnh mà tôi có thể có được. Tôi mong bạn được biết rằng thế giới này đang tặng cho bạn và các con rất nhiều sự cảm thông. Thương yêu bạn nhiều lắm.”

Anh Eric LaRocque là một quản lý dự án tại công ty kỹ sư Dewberry Consultants. Theo thông tin trên cáo phó trước đây, anh lớn lên tại Plattsburgh, New York. Anh rất thích sinh hoạt ngoài trời và dành gần hết thời giờ cho gia đình. Thời trung học, anh chơi golf rất khá và thổi kèn trombone trong một ban nhạc jazz.

Trong một văn thư được gởi đi vào đêm thứ Ba vừa qua, gia đình của nạn nhân (tức là gia đình bên nội của các con của Kim và Eric) đã cám ơn sở cảnh sát và cơ quan tư pháp Virginia. Theo tin của nhật báo Plattsburgh Press-Republican, gia đình rất biết ơn “trước những nỗ lực không ngừng để tìm công lý cho Eric và tìm những ai có trách nhiệm trong cái chết của Eric.”

“Chúng tôi không lấy làm gì thoải mái trước những tiến trình này, nhưng chúng rất quan trọng đối với những ai từng biết và thương yêu Eric,” văn thư viết tiếp. “Chúng tôi đang chú trọng đến hai con của Eric, là Jackie và Lou. Xin cảm ơn tất cả những ai đã hỗ trợ, và mong quí vị hãy cầu nguyện trong lúc tiến trình này được tiếp tục.

Kim và Eric từng gặp nhau lần đầu khi cả hai đang học tại trường đại học Virginia Tech. Một quỹ từ thiện đã được thành lập trên mạng YouCaring, nhằm nhận tiền giúp hai bé Jackie và Lou được cơ hội vào đại học trong tương lai. Tính đến đêm thứ Năm vừa qua, tổng số tiền được quyên góp là hơn $12,500, với mục tiêu là trên $165,000 Mỹ kim.

Những người hàng xóm cho biết Eric và Kim sống trong khu gia cư này được ba năm. Eric thường đi xe đạp và được xem là một người cha gương mẫu. Các đồng nghiệp nói rằng Eric là một kỹ sư có năng khiếu và thường nói về vợ con của anh.

Phạm Hoàng Kim đã bị tạm giam tại Fairfax County Adult Detention Center mà không được đóng tiền thế chân. Cho đến chiều thứ Năm, nhà chức trách vẫn chưa nói gì về động lực đưa đến án mạng, và tại sao họ nghi ngờ người vợ này.

:VD:

comments

SHARE