Phụ nữ Việt bị bắt vì không chăm sóc một ông cụ

0
18
Bà Lynn Mỹ Trương (MCSO/ ABC15))
PHOENIX – Sở cảnh sát và cơ quan bảo vệ người lớn tại tiểu bang Arizona đã khám phá một ông cụ nằm trên nước tiểu trong một căn chung cư không có thức ăn. Họ nói rằng một phụ nữ gốc Việt đáng lý phải chăm sóc ông cụ này.

Theo tin của đài truyền hình ABC14 giữa tuần này, phụ nữ bị tố cáo tội không chăm sóc ông cụ là bà Lynn Mỹ Trương. Hồ sơ của sở xã hội cho thấy bà Lynn có nhiệm vụ chăm sóc ông cụ 72 tuổi được giấu tên. Ông bị bệnh lú lẫn, kém trí nhớ.

Bà Lynn đã thuê một căn chung cư để cho ông cụ sống ở bên trong, nhưng hầu như không có ai chăm sóc ông cụ này mỗi ngày. Khi được nhà chức trách tìm thấy, ông cụ đã bị thiếu ăn, nằm ngủ trên nước tiểu của chính ông.

Cảnh sát cho biết bà Lynn Mỹ Trương, 45 tuổi, đã thuê căn chung cư gần góc đường 27th Avenue và Bethany Home Road. Bà không sống ở căn chung cư này. Mỗi tháng bà ghé qua một lần để trả tiền thuê nhà, thế nhưng ngoài ra thì bà không ngó ngàng gì tới ông cụ.

Ban quản lý của khu chung cư đã bày tỏ sự quan tâm về tình trạng của căn chung cư với cảnh sát, nên cảnh sát đã ghé đến để tìm hiểu và rồi thấy ông cụ sống trong tình trang bị bỏ rơi. Ban quản lý nói với cảnh sát rằng trong thời gian gần đây thì bà Lynn Mỹ Trương đã không ghé đến chung cư mỗi tháng như ngày trước, sau khi bà khám phá bà có thể trả tiền nhà qua mạng internet.

Một viên quản lý có báo với cảnh sát rằng sở xã hội có cung cấp y tá đến xem xét sức khỏe cho ông cụ. Thế nhưng vì tình trạng trong căn cư quá tồi tệ, dơ bẩn, nên các y tá đã không đến nữa.

Vào ngày 7 tháng 10, 2016, một điều tra viên của sở bảo vệ người lớn đã đến thăm, thấy ông cụ nằm trên bãi nước tiểu trong bóng tối. Tủ lạnh không có thực phẩm.

Cảnh sát báo cáo thêm rằng vào ngày 12 tháng 10, họ đến căn chung cư và thấy ông cụ đang nằm co người như một em bé trên sàn nhà, không động đậy và mê man.

Bà Lynn Mỹ Trương được xem là người phải chăm sóc ông cụ. Cảnh sát đã tìm kiếm và rồi bắt bà với cáo trạng hành hạ một người lớn tuổi yếu đuối.

:VD”

SHARE