Phụ nữ ở Seattle lừa đảo gây quỹ chữa trị ung thư

0
6

Một ca phẫu thuật chữa ung thư. (Hình minh họa: Getty Images)

Một người vận động và gây quỹ tích cực cho bệnh ung thư vừa bị tố giác dối gạt về chứng ung thư ngực của mình, theo Fox News.

Bà Tracy Dart, người gây quỹ được hơn $400,000 trong thập niên qua cho tổ chức Komen Foundation, hiện đang bị chú ý vì báo cáo ma về ba lần vượt qua bệnh ung thư của bà.

Một nhà đại lý xe hơi ở tiểu bang Washington, người giúp bà Dart gây quỹ hằng ngàn dollar để chống bệnh ung thư, nói rằng một thành viên trong “Team Tracy” của bà Dart liên lạc với ông và tiết lộ rằng bà Dart không hề bị ung thư.

Ông Matthew Welch, sở hữu chủ đại lý Auburn Volkswagen, trích dẫn lời của người đại diện của “Team Tracy”: “Bà ấy không đau ung thư. Bà không hề bị ung thư gì cả.”

Ông Welch cho biết ông hết sức căm phẫn khi nghe lời tố cáo của người đại diện.

Ông nói: “Tôi cứ tưởng bà ấy cần được giúp đỡ nên tìm cách giúp cho bà ấy.”

Gia đình bà Dart gần đây có liên lạc với Komen Foundation về những mối bận tâm tương tự, và tổ chức này xác nhận rằng bà Dart gây quỹ cho họ nhưng thêm rằng bản thân bà không hề nhận được tiền thù lao nào.

Một đại diện Sở Cảnh Sát Seattle nói, cảnh sát có ý thức về sự cáo giác này nhưng chưa có thể xác định đã có mở cuộc điều tra nào hay chưa

:NV:

SHARE