Phụ nữ gốc Việt nhận tội lấy $400,000 tiền trợ cấp gia cư

TEXAS – Một cựu quản lý một số nhà ở của chính phủ tại khu vực đông nam Texas đã nhận tội ăn cắp gần 400.000 Mỹ kim tiền do khách thuê nhà trả.

Nguyễn Tuyết Nhung còn được gọi là Sandy Nguyễn, 44 tuổi, sống ở Houston, đã nhận tội trộm cắp tài sản của chính phủ hôm thứ Ba ở Beaumont.

Theo thông tin từ tòa án, từ tháng 10 năm 2007 đến tháng 12 năm 2015, Nguyễn làm trợ lý quản lý của khu Beverly Place Apartments tại Groves. Công tố viên liên bang cáo buộc Nguyễn đã gây ra thiệt hại cho cơ quan Phát Triển Đô Thị và Nhà Ở Hoa Kỳ.

Các nhân viên điều tra nói rằng từ tháng 6 năm 2007, Nguyễn đã tự ý nộp đơn xin trợ cấp tiền thuê nhà cho các cư dân có thu nhập thấp mà không có sự đồng ý hay nhận biết từ họ.

Nguyễn đã không báo cho họ biết tiền thuê nhà của họ đã được trợ cấp bởi chính phủ. Cô ta vẫn thu tiền thuê nhà của khách theo giá thị trường và bỏ túi riêng số tiền ấy.

Có ít nhất năm khách hàng bị cô này lợi dụng danh tính để lấy tiền trợ cấp nhà ở của chính phủ. Nguyễn phải đối mặt với mức án 10 năm tù giam.

:VD:

SHARE