Phụ nữ đi tàu điện Manhattan bị chụp hình dưới váy

0
7

(Hình minh họa: Andrew Burton/Getty Images)

Văn Phòng Biện Lý Manhattan ở New York hôm Thứ Năm đưa ra lời cảnh cáo giới phụ nữ đi tàu điện ngầm hãy coi chừng những người đàn ông bệnh hoạn lén chụp hình dưới váy của họ, tờ New York Daily News loan tin.

Các địa điểm hay diễn ra trò này là khu Grand Central, công trường Times Square, công trường Union Square và nhà ga tại giao lộ Lexington-59th.

Văn phòng biện lý cho biết, từ Tháng Ba tới nay, lúc trời ấm dần và phụ nữ ăn mặc thoáng mát hơn, có năm tay săn ảnh kiểu đó bị cảnh sát bắt giữ.

Hành động lén lút chụp hình như thế không phải là không gây thiệt hại cho ai, bởi vì đây là sự xâm phạm vào sự riêng tư của người khác. Biện Lý Cyrus Vance Jr., qua một bản tuyên bố, nói rằng những tay “upskirters,” tức là những tay “chụp hình từ dưới váy phụ nữ lên,” sẽ bị truy tố đến cùng.

Anh Carlos Morocho, 29 tuổi, bị cảnh sát bắt vào giờ cao điểm giao thông buổi chiều tại ga tàu điện ngầm Grand Central hôm 11 Tháng Ba khi một cảnh sát viên trông thấy anh mở máy ảnh trên chiếc điện thoại ra rồi nhét nó vào chiếc túi xách đặt ở dưới sàn, để từ đó chụp hình ngược lên chiếc váy của một nữ hành khách trên chuyến tàu số 7.

:NV:

SHARE