Phụ nữ Dallas bị buộc tội tiêm thuốc độn mông chết người

0
6

(Hình minh họa: Joe Klamar/AFP/GettyImages)

Các biện lý ở Missouri đã ghép một phụ nữ 44 tuổi gốc ở Dallas, Texas, vào tội vô tình giết người, tố cáo đương sự đã bất cẩn gây ra cái chết của một phụ nữ hồi Tháng Bảy qua tiến trình độn mông bất hợp pháp.

Hôm Thứ Ba, các biện lý St. Louis County đã buộc bà Niticia Deonte Lee, cư dân Dallas, Texas, vào tội danh ngộ sát cấp độ một, vì đã tiêm dung dịch silicone vào đôi mông của cô Daysha Phillips, 22 tuổi, bên trong một khách sạn tại Edmundson, gần một phi trường ở vùng ngoại ô St. Louis.

Theo các nhà điều tra, nạn nhân Phillips, cư dân Florissant ở gần đó, đã chết bốn ngày sau khi được tiêm độn vì chứng nghẽn buồng phổi vì chất silicone, tức là bị một cục máu đông có chất silicone chạy vào phổi làm cho các mạch máu dẫn vào đây bị tắc nghẽn.

Cô Phillips đã bị khó thở ngay sau khi được độn mông, khiến người nhà phải vội chở cô vào bệnh viện cứu cấp, nhưng bệnh tình của nạn nhân đã mau chóng trở nên trầm trọng hơn, khiến nhân viên bệnh viện đành phải rút ống trợ sinh ra khỏi người nạn nhân vào hôm 30 Tháng Mười.

Một quan tòa định đặt tiền tại ngoại hậu tra của bà Lee là $200,000, và tội danh ngộ sát cấp độ một có thể khiến phụ nữ này lãnh án bảy năm tù.

Theo trang mạng của Hiệp Hội Giải Phẫu Thẩm Mỹ Hoa Kỳ, việc độn cặp mông phụ nữ lên cho no tròn, đẹp mắt thường tốn khoảng $4,000 qua các cuộc giải phẫu hợp pháp, thường là dùng các hóa chất lành tiêm vào mông, hoặc tạo hình bằng cách dùng mỡ từ nơi khác bơm vào cặp mông, hoặc kết hợp cả hai phương thức.

Tuy nhiên, trên toàn quốc Hoa Kỳ, hồi gần đây, đã có nhiều vụ tử vong vì những cuộc độn mông bất hợp pháp, trong đó có cái chết của một phụ nữ ở North Carolina hồi Tháng Ba, 2014, và một phụ nữ 34 tuổi ở Dallas hồi Tháng Hai, 2015.

Mới đây nhất, hồi Tháng Sáu, một nữ vũ công tại Philadelphia cũng đã thiệt mạng sau khi được một nữ chuyên gia giải phẫu, không có bằng hành nghề, tiêm vào mông gần nửa gallon chất silicone. Bà lang băm này từng được nhiều phụ nữ ưa độn mông tặng cho danh hiệu “Michelangelo độn mông,” gợi hứng từ tên của điêu khắc gia huyền thoại Michelangelo, người Ý, thời Phục Hưng ở Âu Châu.

:NV:

SHARE