Phụ nữ bị đốt thông điệp trên da khi bị bắt cóc

0
7
Cô Sherri Panini trước ngày bị bắt cóc.

Một phụ nữ ở Bắc California đã bị bắt cóc khi đang chạy bộ. Cô bị hai phụ nữ bắt giam trong ba tuần. Hai người này đã bịt mặt trong khoảng thời gian ấy. Họ dùng vật nóng để đốt dấu lên da thịt cô. Một cảnh sát viên cho biết như vậy hôm thứ Tư, khi xin công chúng giúp đỡ để giải quyết một vụ tội phạm thu hút sự chú ý và gây lo sợ cho cộng đồng.

Theo lời khai của nạn nhân, đôi khi hai nghi can nói tiếng Tây Ban Nha ấy cũng trùm đầu của nạn nhân Sherri Papini, 34 tuổi, hạn chế khả năng của cô mô tả nhân dạng để cho nhà chức trách vẽ những bản phác họa. Cảnh sát trưởng Tom Bosenko của Shasta County cho biết trong một cuộc họp báo.

Những kẻ bắt cóc có thể đã tìm cách nhục mạ và làm cho cô Papini đuối sức, bằng cách đốt dấu lên da và cắt mái tóc dài của cô, theo ông Bosenko nói với chương trình “Good Morning America.”

Ông nói, “Tôi nghĩ rằng đó là một hành vi ra uy trấn áp, và có thể là một loại thông điệp nào đó.” Ông nhấn mạnh rằng dấu đốt trên da ấy là một thông điệp, chứ không phải là một hình biểu tượng.

Trong cuộc họp báo sau đó trong ngày, cảnh sát trưởng nói rằng nhà chức trách vẫn chưa tìm thấy động lực thúc đẩy vụ bắt cóc.

Ông nói, “Chúng tôi không biết cô ấy là một mục tiêu cụ thể, hay đây là một vụ bắt cóc ngẫu nhiên.” Ông Bosenko không cho biết cô Papini bị đốt dấu hiệu ở đâu trên da, hoặc địa điểm mà cô bị những kẻ bắt cóc giam giữ.

Ông nói rằng ông không thể chia sẻ mọi chi tiết của cuộc điều tra. Ông xin công chúng giúp đỡ trong việc truy tìm hai phụ nữ ấy. Ông nói rằng nhà chức trách đang tìm cách vẽ ra một bản phác họa của các nghi can, dựa trên trí nhớ bị hạn chế của nạn nhân.

Cô Papini nói với các điều tra viên rằng một phụ nữ trẻ hơn có mái tóc dài xoăn tít, lông mày mỏng, và nói bằng một giọng khó hiểu. Nghi can lớn tuổi hơn có mái tóc đen thẳng, lông mày dày màu xám. Cảnh sát khuyến cáo các cư dân nên thận trọng cho đến khi các nghi can được xác định là ai trong vụ bắt có chưa biết lý do này.

Cô Papini có hai đứa con nhỏ. Cô biến mất khi đang chạy bộ vào ngày 2 tháng 11 ở gần nhà tại Redding, cách Sacramento khoảng 140 dặm về phía bắc. Cô được thả ra ở gần xa lộ Interstate 5.

Keith Papini, chồng nạn nhân, nói rằng vợ ông có đầy những vết bầm tím và những vết phỏng, bị dây xích ở trên eo và cổ tay khi cô được tìm thấy. Anh Keith kể rằng vợ anh đã ho ra máu.

Trong một văn bản gửi cho “Good Morning America” hôm thứ Ba, ông cũng đề cập đến những chuyện tán gẫu trên truyền thông xã hội nghi ngờ câu chuyện vợ ông bị bắt cóc và hành hung.

Ông viết, “Những lời đồn đãi, giả thiết, nói dối, và lòng thù hận, đều làm cho người ta mệt mỏi và cảm thấy ghê tởm.”

Cảnh sát trưởng nói rằng vụ này thật là khó hiểu vì một số lý do, trong đó có động lực thúc đẩy mà họ chưa biết nguyên nhân. Ông cho biết không việc đòi tiền chuộc, và gia đình Papini không mấy khá giả. Hôm thứ Hai cảnh sát trưởng Bosenko từng nói rằng các điều tra viên không có lý do để nghi ngờ câu chuyện đau lòng do cô Sherri Papini kể lại.

Ông Keith Papini nói rằng vợ ông chỉ còn nặng 87 pound, và sống mũi của cô bị gãy, khi cô bị ném ra từ một chiếc xe dọc theo đường xa lộ, với hai bàn tay bị xích lại và một chiếc túi trùm lên đầu. Cảnh sát trưởng Bosenko nói rằng cô Sherri Papini không thể nhớ lại những chi tiết về vụ bắt cóc, lúc cô được hỏi ngay sau khi được tìm thấy.

Ông nói rằng các nạn nhân của kinh nghiệm gây chấn thương đôi khi bị mất trí nhớ liên quan đến những chuyện đã xảy ra.

:VD:

SHARE