Phu Nguyen bị bắt vì lời đe dọa

0
9

Phu-Qui Cong Nguyen, a Mississippi State University student from Madison

Cảnh sát có mặt tại khuôn viên trường Savannah State University ngay sau khi báo động có nổ súng. (Hình: AP/WTOC-TV)

Một sinh viên 22 tuổi thiệt mạng trong một vụ nổ súng đêm Thứ Năm tại trụ sở ban đại diện sinh viên thuộc trường Savannah State University, theo tin của Washington Post.

Trường công lập này lập tức đóng cửa ngay sau khi xảy ra biến cố.

Phát ngôn viên trường Savannah State University hôm Thứ Sáu loan báo, anh Christopher Starks, sinh viên của trường, bị trúng đạn chết. Các lớp học tạm ngưng dạy cho đến 10 giờ sáng.

Đây là trường đại học thứ hai báo động vì có đe dọa đến an ninh trong cùng một ngày.

Cũng trong ngày Thứ Năm tại trường Mississippi State University, sinh viên và ban giám hiệu phải tự khóa cửa bên trong các phòng, sau khi một sinh viên dọa sẽ làm hại chính bản thân và cả người khác.

May thay không xảy ra vụ nổ súng nào và cũng không có ai bị hại.

Sinh viên gốc Việt tên Phu Qui Cong “Bill” Nguyen, 20 tuổi, bị bắt vào sáng Thứ Năm, sau khi có báo động trong trường.

Vào đầu niên học, giới chức các trường cho biết họ muốn làm thế nào để có thể phản ứng càng nhanh càng tốt mỗi khi xảy ra bạo hành.

Ông Mark Keenum, viện trưởng trường Mississippi State University, nói: “Với tư cách viện trưởng, ưu tiên hàng đầu của tôi là an toàn cho tất cả sinh viên và nhân viên nhà trường.”

Đề cập đến vụ bắn chết hai phóng viên ở Virginia khi họ đang hành sự hôm Thứ Tư, ông Keenum nói: “Biến cố vào sáng Thứ Tư ở Virginia nhắc nhở chúng ta rằng, các học viện như của chúng ta cần phải cảnh giác và chuẩn bị đối phó như chúng ta đã làm hôm nay. Đó là nhanh chóng, quyết tâm và không do dự, nhằm bảo vệ cho sinh viên và nhân viên nhà trường.”

:NV:

SHARE