Phụ huynh cầu nguyện cho hàng trăm học sinh bị bắt cóc ở Katsina, Nigeria

193

Tin từ KANKARA, Nigeria – Vào hôm Chủ nhật (13/12), các bậc phụ huynh tập trung tại một trường trung học ở tiểu bang Katsina phía tây bắc Nigeria, yêu cầu nhà chức trách giải cứu hàng trăm học sinh bị các tay súng bắt cóc. Hơn 300 học sinh từ trường nam sinh Government Science ở Kankara mất tích vào tối hôm thứ Sáu (11/12).

Phát ngôn viên Abdul Labaran của tiểu bang cho biết các chỉ huy quân sự và tình báo có mặt ở Kankara để điều hành cuộc giải cứu. Trong khi 321 học sinh mất tích, ông cho biết một số học sinh có thể về nhà ở các tiểu bang khác. Ủy viên giáo dục này cho biết tất cả các trường học tiểu bang ở Katsina phải đóng cửa vì các viên chức không biết động cơ của những kẻ tấn công.

Ông Abubakar Lawal đến từ Zaria, một thành phố cách 120 km (75 dặm) về phía nam của Kanara. Hai trong số ba người con trai của ông tại trường này nằm trong số những người mất tích. Anh Yahaya, 17 tuổi, thông báo với Reuters rằng anh trốn thoát vào hôm thứ Bảy. Anh chỉ đưa ra một cái tên vì sợ bị trả thù. Anh cho biết rằng anh đã lẻn đi trong khi những kẻ bắt cóc chuyển học sinh đến các địa điểm khác nhau trong rừng. Anh cho biết những tên lãnh đạo nhóm yêu cầu những kẻ bắt cóc không được làm hại họ.

Các cuộc tấn công của các băng nhóm có vũ trang, được biết đến rộng rãi như các băng cướp, diễn ra phổ biến trên khắp vùng tây bắc Nigeria. Các nhóm này tấn công dân thường, trộm cắp hoặc bắt cóc họ để đòi tiền chuộc.  Trong khi đó, các chiến binh Hồi giáo hoạt động nhiều hơn ở phía đông bắc.

Theo SBTN