Phóng viên điều tra Bulgari bị sát hại: Nghi phạm bị bắt ở Đức

Một người đàn ông bị tình nghi sát hại và cưỡng hiếp nữ phóng viên điều tra Bulgari, Viktoria Marinova, đã bị bắt tại Đức tối 09/10/2018. Tuy nhiên, chính quyền Bulgari tạm loại bỏ động cơ gây án liên quan đến nghề nghiệp của nạn nhân.

0
333

Nghi phạm là Severin Krasimirov, người Bulgari, sinh năm 1997, bị bắt ở Stade, gần thành phố Hamburg, theo một lệnh truy nã châu Âu. Nhân vật này bỏ trốn sang Đức, qua ngả Rumani vào Chủ Nhật 07/10, ngay sau hôm gây án. Dấu vết ADN thu thập được ở hiện trường khớp với ADN của nghi phạm.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo ngày 10/10 tại Sofia, chưởng lý Sotir Tsatsarov cho biết : « Những bằng chứng thu thập được đến thời điểm này cho rằng vụ tấn công tự phát nhằm lạm dụng tình dục nạn nhân ». Tuy nhiên, ông Tsatsarov nhấn mạnh « sẽ tiếp tục nghiên cứu mọi giả thuyết ».

AFP nhắc lại nữ phóng viên Viktoria Marinova, 30 tuổi, là người dẫn chương trình của đài TVN, một kênh truyền hình địa phương, bị sát hại ngày 06/10, gần dòng sông Danube, trong công viên Ruse.

Nhiều chuyên gia cho rằng vụ ám sát nhằm động cơ chính trị vì trong phóng sự cuối cùng nói về các vấn đề xã hội, nhà báo Viktoria Marinova đã phỏng vấn hai phóng viên điều tra có tiếng của Bulgari về các nghi án tham ô, biển thủ tiền tài trợ của Liên Hiệp Châu Âu liên quan đến một số doanh nhân và nghị sĩ.

Theo RFI
SHARE