Phóng viên bị xạ thủ IS ở Philippines bắn đạn găm trúng cổ

Ảnh chụp X-quang cho thấy viên đạn vẫn găm vào cổ phóng viên người Úc.

Theo Daily Mail, phóng viên kênh truyền hình ABC của Úc đi theo quân đội Philippines trong cuộc chiến chống nhóm phiến quân Maute thân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Viên đạn bắn tỉa găm trúng vào cổ phóng viên Adam Harvey khi anh trở về “vùng an toàn”, cách vùng chiến sự khoảng 2km. Viên đạn đã may mắn không xuyên qua cột sống của phóng viên Úc. Bởi những tổn thương có thể khiến nạn nhân bị liệt hoặc chảy máu đến chết.

phong vien bi xa thu is o philippines ban dan gam trung co hinh anh 2 Adam Harvey sẽ phải trải qua ca phẫu thuật để gắp viên đạn ra ngoài.

Khoảng một giờ sau đó, Harvey viết trên mạng xã hội Twitter: “Cảm ơn mọi người. Tôi đã ổn. Viên đạn vẫn găm vào cổ nhưng nó chỉ sượt qua những bộ phận quan trọng”.

Harvey kể lại sự việc: “Tôi đang cúi xuống, chúng tôi dừng lại và tôi mở cửa sau xe để lấy đồ ăn, nước uống, và tôi cảm thấy có lực mạnh đâm vào cạnh cổ.

Tôi nằm xuống và nghĩ mình trúng mảnh bom đạn”, anh nói. Phóng viên mô tả khoảnh khắc bị bắn khi đang điểm nóng chiến sự Marawi như thể “quả bóng chày bay trúng cổ”.

phong vien bi xa thu is o philippines ban dan gam trung co hinh anh 3 Một tay súng khủng bố IS cố thủ ở Marawi.

Sau khi sơ cứu, anh được đưa tới bệnh viện để chụp X-quang và phát hiện một viên đạn găm trong cổ. Harvey cũng đăng tải bức ảnh chụp, cho thấy rõ hình ảnh viên đạn.

“Nhưng may thay, nó trượt tất cả mọi chỗ quan trọng, chỉ găm vào sau cằm tôi”, Harvey cho biết. Anh không bị bất tỉnh và được khuyên đeo nẹp cổ “để đề phòng”.

Chị gái của Harvey nói em trai mình sẽ phải trải qua ca phẫu thuật ở Singapore để lấy viên đạn ra khỏi cổ. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Philippines và phiến quân IS ở Marawi đã trôi qua 24 ngày.

phong vien bi xa thu is o philippines ban dan gam trung co hinh anh 4 Trực thăng quân đội Philippines phóng rocket vào mục tiêu IS ở Marawi.

Quân đội chính phủ nói đã có tổng cộng 290 người chết, bao gồm 206 phiến quân, 58 binh sĩ và 26 dân thường.

Kênh truyền thông Amaq News thân IS nói phiến quân vẫn kiểm soát 70% Marawi nhưng quân đội Philippines đưa ra con số 20%

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã không xuất hiện trước công chúng kể từ cuối tuần trước. Có thông tin nói ông Duterte, 72 tuổi gặp phải vấn đề sức khỏe sau nhiều tuần làm việc quá sức.

 (Dân Việt)