Phóng viên bị tấn công trong cuộc biểu tình chống cảnh sát

0
1

(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

SAN FRANCISCO, California (AP) – Cảnh sát cho hay họ bắt giữ ba người sau khi một số phóng viên bị dân chúng tấn công lúc đang đưa tin về cuộc biểu tình chống cảnh sát vào tối hôm Thứ Sáu tại San Francisco, California, trong lúc một nhóm người biểu tình khác ngăn chặn giao thông trong một thời gian ngắn trên một xa lộ ở Oakland.

Theo lời cảnh sát, những người tụ tập biểu tình tại khu Mission District mở cuộc tấn công vào các nhà báo vào lúc 9 giờ rưỡi tối sau khi họ từ chối ngưng quay phim đoàn biểu tình.

Một phát ngôn viên của Sở Cảnh Sát San Francisco cho hay không có ai trong toán phóng viên của đài KTVU bị thương nặng. Trung Sĩ Michael Andraychak nói rằng các nghi can dính líu vào vụ hành hung nhà báo đã bị câu lưu về tội đánh người và không để cho cảnh sát bắt giữ.

Vào hôm Thứ Bảy, đài KTVU tường thuật rằng những người biểu tình lên tiếng thóa mạ đài truyền hình cũng như “truyền thông dòng chính” trước khi họ đụng độ với cảnh sát.

Dân biểu tình cũng đốt một đống lửa trên đường phố, nhưng cảnh sát có mặt tại chỗ đã mau lẹ dập tắt đám cháy này.

Cảnh sát cũng cho biết, vào khoảng 6 giờ 15 phút tối trong ngày, khoảng 50 người biểu tình tại Oakland tạm thời làm gián đoạn lưu thông trên xa lộ liên bang I-980, nhưng cảnh sát không bắt giữ ai, và lưu thông mau lẹ được tái lập trên xa lộ này.

Những người biểu tình phản đối vụ bắn chết hai người da màu mới đây tại Louisiana và Minnesota.

Hồi Tháng Năm, vị cảnh sát trưởng San Francisco đã phải từ chức sau khi, chỉ trong khoảng thời gian sáu tháng, các nhân viên thuộc quyền của ông bắn chết ba nghi can người da màu, không ai có võ trang cả.

:NV:

SHARE