Phóng viên Báo Giao Thông bị côn đồ đánh đập dã man

0
9

Phóng viên Linh Hoàng đang trình báo vụ việc tại công an phường Long Trường (quận 9)

Khoảng 15 giờ 30 phút chiều 8-6, hai phóng viên (PV) Vĩnh Phú và Linh Hoàng được giao nhiệm vụ đi ghi nhận tình trạng xe ben chở cát gây mất an toàn giao thông tại khu vực phường Long Trường, quận 9, TP HCM. Khi hai người vừa vào quán cà phê gần khu vực ghi nhận để viết bài thì một nhóm thanh niên (khoảng 7 người), lao vào hăm dọa rồi bất ngờ đánh tới tấp.

Nhóm thanh niên này cướp đi một máy quay phim (trị giá khoảng 10 triệu đồng) và đuổi theo hai PV hơn 500 m khiến hai người phải nhảy xuống sông để bỏ trốn.

Công an phường Long Trường phối hợp cùng công an quận 9 sau đó có mặt, giải cứu được hai người và đưa vào bệnh viện Đa khoa quận 9 điều trị. PV Linh Hoàng bị đa chấn thương, chảy nhiều máu. Riêng PV Vĩnh Phú có nhiều vết sưng, phù nề, được các bác sĩ yêu cầu phải theo dõi cẩn thận, nếu có triệu chứng lạ phải nhập viện ngay trong đêm.

1

Vết thương chảy nhiều máu trên đầu PV Linh Hoàng do nhóm đối tượng gây ra (ảnh do Báo Giao Thông cung cấp)

Tối cùng ngày, thượng tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 9, cho biết đơn vị xác nhận có vụ việc trên và đang tiến hành xác minh lời khai các nhân chứng để truy bắt các đối tượng.

Được biết, vào ngày 7-6, Báo Giao Thông đã đăng tải video clip phản ánh tình trạng xe ben chở cát tại khu vực này gây mất an toàn giao thông. Đến ngày 8-6, hai PV trở lại tác nghiệp thì xảy ra vụ việc trên.