Phỏng nặng khi hút thuốc lá điện tử, được đền $1.9 triệu

0
8

Thuốc lá điện tử đang rất phổ biến ở Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Getty Images)

Một phụ nữ ở Caifornia bị phỏng nặng khi thuốc lá điện tử đang dùng phát nổ, được một bồi thẩm đoàn cho hưởng số tiền bồi thường gần $2 triệu trong vụ kiện trách nhiệm sản phẩm, theo luật sư của nguyên cáo.

Bà Jennifer Ries ở thành phố Corona, tiểu bang California, đang trên đường ra phi trường hồi Tháng Ba năm 2013, vừa cắm máy sạc điện của thuốc lá điện tử loại VapCigs thì thuốc lá này phát nổ, văng ra từng mảnh kim loại nóng bỏng làm cháy quần áo của bà, theo Luật Sư Gregory Bentley.

Chồng bà, ông Xavier Ries, đổ ly cà phê đá trên tay vào bà để dập lửa, nhưng bà bị sẹo suốt đời trên mông, hông và tay, theo đơn kiện.

Hai vợ chồng này hụt chuyến bay sang Brazil, nơi họ dự trù giúp xây dựng một trung tâm cộng đồng dành cho trẻ em trong khu xóm nghèo ở Rio de Janeiro, và bà Jennifer Ries phải vào phòng cấp cứu tại bệnh viện rồi sau đó chuyển sang viện điều trị phỏng.

Sau sáu ngày xét xử, một bồi thẩm đoàn ở tòa thượng thẩm Riverside đã cho bà Ries được số tiền bồi thường là $1.9 triệu từ VapCigs, vốn phân phối loại thuốc lá điện tử cũng như máy sạc điện làm ở Trung Quốc, và các công ty bán lẻ như Cartons 2 Go và Tobacco Expo, theo Luật Sư Bentley.

“Nếu người ta đưa một món hàng ra thị trường thì trước hết phải bảo đảm là an toàn cho người sử dụng,” theo lời Luật Sư Bentley.

Bà Ries ngưng hút thuốc lá điện tử sau tai nạn này, theo lời Joe Marchelewski, một phát ngôn viên cho văn phòng Luật Sư Bentley

:NV:

SHARE