Phòng công tố phải xin lỗi vì truy tố lầm một phụ nữ là gái mại dâm

0
14

Nhân viên hành pháp tại Nam California vừa phải xin lỗi một nữ y tá sống tại South Carolina, vì đã truy tố lầm rằng cô là một gái mại dâm, khiến cô phải bay đến California để sửa các lầm lẫn trong giấy tờ. Vào ngày 27 tháng 10 vừa qua, cô Kendra Dawn Speed, 37 tuổi, được sở làm của cô thông báo rằng, khi hãng kiểm tra hồ sơ nhân viên, họ phát hiện rằng cô Speed đang bị truy nã tại Riverside County, California. Dù đã từng sống một thời gian ngắn tại Los Angeles, nhưng cô Speed chưa bao giờ đặt chân tới Riverside County, và chưa bao giờ là gái mại dâm.

Sau khi được thông báo là vấn đề này không thể giải quyết qua điện thoại, cô Speed đã phải bay tới California vào buổi sáng kế đó. Khi xuất hiện tại tòa án Riverside County, cô Speed mới biết được rằng, quan tòa đã ra lệnh truy nã với 1 phụ nữ tên Kendra Michelle Speed, sinh năm 1981, chứ không phải Kendra Dawn Speed, sinh năm 1978.

Kể lại sự việc, cô Speed nói: “Khi đó, tôi không biết là nên thở phào nhẹ nhõm hay nên tức giận. Cuộc sống của tôi đã bị đảo lộn. Chỉ vì một sai sót giấy tờ mà lẽ ra có thể sửa được qua điện thoại.”

Sở Cảnh Sát Riverside và Phòng Công Tố Riverside County đã lên tiếng xin lỗi. Họ nói rằng,các nhân viên công lực đã nhầm lẫn bằng lái cũ của cô Speed với bằng lái của 1 người khác, khiến tên cô xuất hiện trên mạng lưới truy nã toàn quốc của cảnh sát, tòa án, và luật sư. “Văn phòng chúng tôi phải làm hơn 60,000 hồ sơ mỗi năm, và không may là, những lỗi sai sót này có thể xảy ra,” phát ngôn viên của Phòng Công Tố nói. Sau sự việc, cô Speed đã được quay lại công việc của cô tại cơ sở y tế Favorite Healthcare Staffing. Cô nói rằng, cô từng nghĩ đến chuyện thưa kiện, nhưng các luật sư khuyên rằng, cô sẽ thua kiện vì cơ quan công tố có một số quyền miễn trừ.

:VD:

SHARE