Phoenix: Ép người ăn cần sa, 3 cảnh sát từ nhiệm

0
14

Ba cảnh sát viên từ nhiệm, từ trái, Michael J Carnicle, Richard G Pina, và Jason E McFadden. (Hình: Phoenix Police Department)

Ba cảnh sát viên Phoenix từ nhiệm sau khi một người tố cáo họ ép anh ăn cần sa họ tìm thấy trong xe, nếu không sẽ bị nhốt.

Theo Fox News, người cảnh sát thứ tư, ông Jeff Farrior, bị giáng chức từ trung úy xuống trung sĩ vì biết về sự việc xảy ra hồi tuần trước nhưng không có hành động thích đáng nào.

Cảnh Sát Trưởng Joseph Yahner hôm Thứ Năm nói: “Việc làm của họ thật kinh khủng, không thể chấp nhận được. Hành vi này đi ngược lại mọi sự chúng tôi cam kết.”

Ba cảnh sát viên từ nhiệm được nhận diện là Richard Pina, Jason McFadden, và Michael Carnicle.

Hai trong số họ đang bị điều tra về tội hình sự và cảnh sát viên thứ ba do chỉ chứng kiến sự việc nên chỉ bị điều tra có tính cách hành chánh.

Ông Yahner nói, tất cả các cảnh sát viên đều không mở máy thu hình nên không thu lại diễn biến sự kiện, trong đó người thanh niên 19 tuổi bị chận vì vi phạm giao thông lúc 3 giờ rưỡi sáng ngày 13 Tháng Chín.

Người thanh niên, mà cảnh sát không tiết lộ danh tính, bị một giấy phạt và xe bị kéo đi.

Đương sự sau đó kể lại với một cấp chỉ huy toán tuần tra, rằng các cảnh sát viên ép anh phải ăn hết mớ cần sa, khoảng chừng một gram, nếu không tuân theo thì bị bắt về bót.

Người thanh niên báo cáo sau đó anh cảm thấy muốn bệnh, nhưng không cần săn sóc y tế.

Cả ba cảnh sát viên từ nhiệm đều mới làm việc ở Sở Cảnh Sát Phoenix chừng một năm và đang trong thời gian thử việc.

Cảnh Sát Trưởng Yahner nói: “Tôi chưa kịp đuổi thì họ đã từ nhiệm.”

:NV:

SHARE