Phó Tổng thống Mỹ bật mí thông tin “độc” về ông Obama

0
10

Tổng thống Obama ôm ông Biden trong đám tang con trai Beau Biden. Ảnh: AP

Trong chương trình phỏng vấn của Đài CNN hôm 11-1, Phó Tổng thống Biden cho biết có lần chia sẻ với cấp trên trong một bữa ăn trưa cùng nhau rằng nếu con trai Beau Biden buộc phải từ chức Tổng chưởng lý bang Delaware vì căn bệnh ung thư não, ông Biden và phu nhân Jill sẽ phải bán nhà để chi trả viện phí.

Khi đó Tổng thống Obama đã có một lời đề nghị xúc động. “Tôi sẽ hỗ trợ tài chính cho anh, bất cứ điều gì anh cần, tôi sẽ giúp đỡ. Đừng bán nhà, anh Joe. Tôi không nghĩ chúng ta phải dùng cách này. Hãy hứa với tôi điều đó” – ông Biden trích lại lời của Tổng thống Obama trong cuộc phỏng vấn.

Phó Tổng thống Mỹ chia sẻ con trai Beau từng nói rằng sẽ từ chức nếu căn bệnh ung thư ảnh hưởng đến nhận thức của mình. Ông Beau Biden đảm nhận vị trí tổng chưởng lý bang Delaware trong 2 nhiệm kỳ và rời khỏi văn phòng vào tháng 1-2015. Ông Beau mất vào tháng 6 ở tuổi 46. Cái chết của con trai là lý do khiến vị phó tổng thống 73 tuổi quyết định không ra tranh cử tổng thống Mỹ năm nay. Ông Biden nói rằng sẽ không bao giờ quên bài điếu văn của ông Obama tại đám tang con trai mình.

(Theo Washington Post, NY Post)