Phó Tổng thống Hoa Kỳ gửi thông điệp hỗ trợ đến người dân Venezuela

U.S. Vice President Mike Pence speaks during the Missile Defense Review announcement at the Pentagon in Arlington, Virginia, U.S., January 17, 2019. REUTERS/Kevin Lamarque

Ông Mike Pence – Ảnh: Reuters

Washington, DC – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Ba (22 /Tháng 1), Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã gửi một thông điệp hỗ trợ bằng video đến người Venezuela, nhằm khích lệ những người đang phản đối Tổng thống Nicolas Maduro, và nhấn mạnh sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với vị lãnh đạo Juan Guaido của phe đối lập.

Vào hôm thứ Tư, phe đối lập của Venezuela đưa ra kế hoạch tổ chức tuần hành trên toàn quốc như một phần của sự kiện thường niên đánh dấu sự sụp đổ của chính phủ quân sự vào năm 1958. Hiện nay, các nhà phê bình chính phủ đang ngày càng so sánh ông Maduro với nhà độc tài Marcos Perez, người bị lật đổ vào năm 1958.

Trong một tin nhắn video bằng tiếng Anh pha lẫn với một vài từ và cụm từ tiếng Tây Ban Nha, ông Pence, người trước đây từng đả kích ông Maduro, tuyên bố rằng ông Marudo là một “nhà độc tài” không có quyền lực chính đáng. Ông Pence đã một lần nữa tuyên bố sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho ông Guaido, và cho rằng Quốc hội do ông Guaido lãnh đạo là “tàn tích cuối cùng của chế độ dân chủ.” Ông Pence cho biết Hoa Kỳ ủng hộ quyết định của ông Guaido trong việc đoạt quyền, cũng như tuyên bố rằng ông Marudo là một kẻ chiếm ngôi và thúc đẩy việc thành lập một chính phủ chuyển tiếp.

Ông Maduro đã nhậm chức vào ngày 10 tháng 1, khi toàn thế giới chỉ trích rằng quyền lãnh đạo của ông là bất hợp pháp sau một cuộc bầu cử bị xem là gian lận vào năm 2018.

Theo SBTN

SHARE