Phó tổng thống Biden: Ông Trump phát biểu “hại cho Mỹ, lợi cho Nga”

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 12-1 đã lên tiếng bênh vực các cơ quan tình báo nước này về việc xử lý các cáo buộc chưa được kiểm chứng về ông Donald Trump, đồng thời cho rằng những chỉ trích công khai của vị tổng thống đắc cử này đối với cộng đồng tình báo đang làm hại đến an ninh quốc gia Mỹ và làm lợi cho Nga.

Phó tổng thống Biden: Ông Trump phát biểu “hại cho Mỹ, lợi cho Nga”

Shares

 

Tổng thống Obama trao tặng Huân chương Tự do cho ông Biden

“Theo quan điểm của tôi, kiểu phát biểu đó thực sự làm tổn hại đến uy tín của chúng ta trên thế giới. Một tổng thống đắc cử lại đi thóa mạ ngành an ninh Mỹ, và đặc biệt là hiện nay, người Nga sẽ có dịp dè biểu Mỹ”, ông Biden nói.Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 1 giờ ngay tại văn phòng của ông ở Nhà Trắng, Phó Tổng thống Biden còn đưa ra nhận định về các thành viên trong nội các mới của ông Trump và về tương lai đảng Dân chủ.

Cuộc phỏng vấn diễn ra vào đúng ngày ông Biden bất ngờ được Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Tự do. Ông Biden đã xúc động rơi nước mắt trong buổi trao huân chương, khi Tổng thống Obama ca ngợi ông là “một trong các phó tổng thống tài ba nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”.

Shares

25 queries in 2.823 seconds.