Phó thủ tướng yêu cầu điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt

0
4

Cá chết hàng loạt ở vùng biển miền Trung.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng hôm nay yêu cầu Bộ Tài nguyên-Môi trường phối hợp với Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn cùng 4 tỉnh miền trung điều tra nguyên nhân và tìm biện pháp xử lý vụ cá chết hàng loạt tại ven biển các tỉnh này thời gian qua.

Các tỉnh bị ảnh hưởng và phải tiến hành điều tra bao gồm Hà Tĩnh, quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Công việc cụ thể cần phải làm theo yêu cầu của phó thủ tướng bao gồm thu gom, xử lý số lượng cá chết không để ô nhiễm môi trường, thống kê thiệt hại, hỗ trợ khôi phục sản xuất, bảo vệ nguồn lợi.

Trong những ngày vừa qua, thông tin trên các báo trong nước và mạng xã hội cho biết hiện tượng cá chết hàng loạt dọc bờ biển các tỉnh miền trung gần với khu công nghiệp Vũng Áng ở tỉnh Hà Tĩnh. Hiện tượng cá chết bất thường được phát hiện từ đầu tháng 4 ở Hà Tĩnh, sau đó lan ra các tỉnh khác. Ngư dân cho biết có những hôm họ vớt được hàng tấn cá chết. Hôm 20 tháng 4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình cho biết nguyên nhân hiện tượng cá chết bất thường ở vùng ben bờ của tỉnh này không phải tác nhân vi khuẩn, virut mà do nguồn nước bị ô nhiễm..

RFA

SHARE