Phó thống đốc Texas xóa câu ‘gieo gió gặt bão’ sau vụ thảm sát

0
3

Phó Thống Ðốc Dan Patrick. (Hình: Bob Levey/Getty Images)

Hôm Chủ Nhật, sau khi Phó Thống Ðốc Dan Patrick đưa câu “ai gieo gió thì gặt bão” (“reap what you sow”) lên Twitter chỉ vài giờ sau vụ 49 người bị bắn chết tại một hộp đêm của giới đồng tính luyến ái ở Florida rồi gặp phản ứng bất lợi của cư dân mạng, ông đã lật đật xóa câu này đi, tờ Houston Chronicle đưa tin.

Vào lúc 7 giờ sáng hôm Chủ Nhật, ông Patrick đưa lên Twitter câu thơ trích trong Galatians 6:7 của Thánh Kinh Cơ Ðốc Giáo, trong đó có đoạn “hễ ai gieo gió thì gặt bão.”

Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng đả kích câu Thánh Kinh này do ông Patrick viện dẫn, bảo rằng nói như thế là bất xứng và vô cảm khi một biến cố kinh hoàng và có tầm vóc lớn như vậy vừa xảy ra tại Hoa Kỳ.

Một người dùng trang mạng xã hội Twitter đã đặt câu hỏi: “Bộ ông phó thống đốc không biết xấu hổ sao?”

Ðảng Dân Chủ Texas đã lên tiếng đòi Phó Thống Ðốc Patrick phải xin lỗi. Ông Gilberto Hinojosa, chủ tịch đảng Dân Chủ Texas, đưa ra một bản tuyên bố xin mọi người hãy cầu nguyện cho cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính qua biến cô đau thương kia.

Cố vấn của Phó Thống Ðốc Patrick, ông Allen Blakemore, đưa ra một bản tuyên bố giải thích rằng lời lẽ trên Twitter của vị phó thống đốc hồi sáng hôm Chủ Nhật không nhằm đáp ứng vụ thảm sát ở Florida, và đây chỉ là một sự trùng hợp đáng tiếc về thời điểm mà thôi, bởi vì những lời đó đã được soạn ra từ hôm Thứ Năm tuần rồi

:NV:

SHARE