Phó lãnh đạo đảng đối lập Venezuela bị bắt vì âm mưu khủng bố?

0
8

Phó thủ lĩnh đảng Popular Will Gilber Caro.

Tại cuộc họp phát sóng trên toàn quốc ngày 11.1 (giờ địa phương), Phó Tổng thống Venezuela Tarek Al Aissami đã công bố nhà chức trách vừa triệt phá được một âm mưu gây bạo lực và bắt giữ Nghị sĩ đối lập cánh hữu Gilber Caro vì tội khủng bố.

Sáng 11.1.2017, ông Caro Nghị sĩ của đảng Popular Will đã bị kéo ra khỏi chiếc xe của mình, nơi cảnh sát tìm thấy một khẩu súng trường, 20 hộp đạn, chất nổ dẻo và một lượng lớn tiền mặt.

Ông Al Aissami cho biết: “Không ai có thể biết được bao nhiêu người sẽ mất mạng nếu như mối đe dọa này không được ngăn chặn. Chúng ta đang phải đối mặt với phe chống đối không tin vào dân chủ và Popular Will phải chịu trách nhiệm cho tình trạng bạo lực của đất nước”.

Trước đây, ông Caro đã từng ở tù vì tội buôn bán ma túy và tội giết người, theo Phó tổng thống Aissami.

Lãnh đạo đảng Popular Will, ông Leopoldo Lopez hiện đang thụ án tù 14 năm vì tội kích động bạo lực khiến 43 người thiệt mạng vào tháng 2.2014.

Dù được hưởng quyền miễn trừ vì là thành viên của Quốc hội nhưng nếu như có bất kì âm mưu đảo chính nào ông Caro cũng sẽ phải chịu đầy đủ hình phạt theo pháp luật.

Vụ bắt giữ hôm 11.1 diễn ra chỉ hai ngày sau khi Tòa án tối cao bãi bỏ một cuộc đảo chính chống lại Tổng thống Nicolas Maduro và hai ngày trước khi cuộc đàm phán hòa giải giữa chính phủ và phe đối lập dưới sự bảo trợ của Vatican được tiến hành.

 (theo Telessur TV)