Phố Hoa Garden Grove rực rỡ áo dài ngày Tết

135

Phố Hoa Garden Grove không chỉ là nơi để mọi người đến thưởng thức Tết và ngắm hoa, mà còn là nơi để nhiều người đến “khoe” chiếc áo dài ngày Xuân của mình.

Phố Hoa Garden Grove rực rỡ những tà áo dài duyên dáng của phái nữ và rất thanh lịch của phái nam, dưới ánh nắng chói chang nhưng ấm áp của mùa Xuân, cùng những trang trí rất đẹp mắt, thanh nhã,…một phần nào thể hiện hình ảnh của đại lộ Nguyễn Huệ ở Sài Gòn những năm trước 1975, vào sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Giêng, tức 30 Tháng Chạp năm Nhâm Dần, báo hiệu hai ngày lễ hội vui nhộn đón chào năm mới Quý Mão 2023.

Phố Hoa là sự kiện Tết lần đầu tiên được tổ chức tại đường Main Lịch Sử, kéo dài trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 21 và 22 Tháng Giêng, tức 30 và Mùng Một Tết Quý Mão, trên đường Main Lịch Sử, đối diện chợ Costco, Garden Grove, thành phố có người gốc Việt đông nhất vùng Litlte Saigon.

Bé Autumn Đỗ, sống ở Garden Grove, làm dáng bên cạnh chiếc xe thổ mộ

Từ ngoài đại lộ Garden Grove bước vào là thấy ngay hai con rồng lớn hai bên đường. Bên trái là mô hình một con mèo màu trắng cao khoảng 6 mét, được trang trí thêm bằng hoa cúc vàng và các chậu cúc vàng dưới chân.

Bên phải là một chiếc xe taxi màu xanh thường thấy ở Sài Gòn trước năm 1975, và một chiếc xe Lambro, phương tiện giao thông của người nghèo tại miền Nam Việt Nam trước đây.

Hai bên đường còn có những vườn hoa “mini,” có xe thổ mộ, xe Honda Dame, xe Goebel, xe đạp, một con thuyền… Một vài nơi khác hai bên đường là những chiếc lồng đèn Hội An.Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của Phố Hoa Garden Grove là có rất nhiều hoa để hai bên đường, đủ loại, đủ màu, và là nơi thu hút của mọi người đến đứng kế bên để chụp hình.

Đây là lần đầu tiên một sự kiện Tết được tổ chức ở đường Main Lịch Sử của Garden Grove, nên không chỉ có người Việt mà cũng có nhiều người Mỹ tham dự, và được nhiều người ủng hộ, mong trở thành sự kiện hàng năm.

Chiếc xe Lambro, thường gọi là xe lam, tiêu biểu ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975

Ông Nguyễn Lê, cư dân Huntington Beach, nói: “Tôi rất vui khi thấy sự kiện này được tổ chức lần đầu. Mong mỗi năm đều có tổ chức, chứ làm ở Bolsa hoài chán lắm. Tôi thấy Phố Hoa kỳ này có không khí lạ, giống Việt Nam.”

Phố Hoa Garden Grove không chỉ là nơi để mọi người đến thưởng thức Tết và ngắm hoa, mà còn là nơi để nhiều người đến “khoe” chiếc áo dài ngày Xuân của mình.

Ông Jim Rippin, đang sống ở Mission Viejo, đi cùng vợ là người Việt, và cháu ngoại, nhận xét: “Thật là tuyệt vời. Tôi chụp rất nhiều hình, vì hoa đẹp quá. Cháu ngoại tôi rất thích. Và điều tôi thích nhất là được thấy rất nhiều nam nữ mặc áo dài rất đẹp.”

Ông Đạt Nguyễn, cư dân Spokane, Washington, nói: “Tôi ăn Tết ở Orange County nhiều lần rồi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy Garden Grove có phố hoa. Nhiều người mặc áo dài nhiều màu sắc, đẹp quá, có vẻ cuộc sống không còn chật vật nữa. Tôi nhớ ngày trước ở Việt Nam không có tình trạng này. Thường ngày Tết chúng ta chỉ thấy áo the thôi.”

(Theo Người Việt)